Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169
Phân loại: Tài liệu Tính phí
Đinh Thị Nhàn Sinh học Lớp 9

Menđen đã giải thích kết quả thí nghiệm trên đậu Hà Lan như thế nào?

4
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
4 Câu trả lời
  • Thanh Hằng Nguyễn
    Thanh Hằng Nguyễn

    Câu 3 međen đã các kết quả.......... Của mình bằng sự phân li và pua các púa trình phát sinh...... Và ........đó là cơ chế 


    0 Trả lời 02/10/23
  • Sư Tử
    Sư Tử

    Menđen đã giải thích kết quả thí nghiệm trên đậu Hà Lan bằng sự phân li của cặp nhân tố di truyền trong quá trình phát sinh giao tử và tổ hợp của chúng một cách ngẫu nhiên trong thụ tinh. Đây chính là cơ chế di truyền các tính trạng. Sự phân li của cặp gen Aa ở F1 đã tạo ra hai loại giao tử với tỉ lệ ngang nhau là 1A : 1a. Sự tổ hợp của các loại giao tử này trong thụ tinh đã tạo ra tỉ lệ ở F2 là 1AA : 2Aa : 1aa. Các tổ hợp AA và Aa đều biểu hiện kiểu hình trội (hoa đỏ).(học sinh tự viết sơ đồ lai).

    0 Trả lời 09/10/21
  • Kim Ngưu
    Kim Ngưu

    Menden giải thích kết quả thí nghiệm trên đậu Hà Lan là do sự phân li và tổ hợp của các cặp nhân tố di truyền (gen) quy định cặp tính trạng tương phản trong các quá trình phát sinh giao tử và thụ tinh.

    0 Trả lời 09/10/21
  • Bảo Bình
    Bảo Bình

    - Menđen đã giải thích kết quả thí nghiệm:

    ◾ Mỗi tính trạng do 1 cặp nhân tố di truyền quy định.

    ◾ Trong tế bào sinh dưỡng các gen tồn tại thành từng cặp

    ◾ Trong quá trình phát sinh giao tử mỗi nhân tố di truyền trong cặp nhân tố di truyền phân li về một giao tử và giữ nguyên bản chất như ở cơ thể thuần chủng mà không hoà trộn vào nhau.

    ◾ Các nhân tố di truyền được tổ hợp ngẫu nhiên trong quá trình thụ tinh.

    ◾ Quy ước:

    Gen A hoa đỏ

    Gen a hoa trắng

    ◾ Sơ đồ lai:

    P: Hoa đỏ x Hoa trắng

    AA aa

    G: A a

    F1 Aa (Hoa đỏ)

    F1 x F1: Aa x Aa

    GF1: A, a A, a

    F2: 1 AA (Hoa đỏ) : 2 Aa (Hoa đỏ) : 1 aa (Hoa trắng)

    0 Trả lời 09/10/21

Sinh học

Xem thêm