Pha Le Trai Tim Toán học Lớp 3

Giải dùm nha 😘

Năm nay con 7 tuổi. Tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. Hỏi ba năm trước cả hai mẹ con là bao nhiêu tuổi

5
5 Câu trả lời
  • Người Sắt
    Người Sắt

    Đáp án chuẩn đây nè các bạn ơi:

    Tuổi mẹ hiện nay là:

    7 x 5 = 35 (tuổi)

    Tuổi mẹ ba năm trước là:

    35 – 3 = 32 (tuổi)

    Tuổi con ba năm trước là:

    7 – 3 = 4 (tuổi)

    Tuổi mẹ và con ba năm trước là:

    32 + 4 = 36 (tuổi)

    Đáp số: 36 tuổi

    Trả lời hay
    4 Trả lời 08:23 12/08
    • Biết Tuốt
      Biết Tuốt

      Bài giải

      Năm nay con 7 tuổi và tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con \(\Rightarrow\) tuổi của mẹ hiện nay là:

      7 x 5 = 35 (tuổi)

      Vì mỗi năm mọi người đều thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi giữa mẹ và con vẫn không thay đổi. Vậy, hiệu số tuổi giữa mẹ và con là:

      35 - 7 = 28 (tuổi)

      Gọi tuổi mẹ là 3 phần thì tuổi con là 1 phần. Khi đó, 28 tuổi tương ứng với hiệu số phần là:

      3 - 1 = 2 (phần)

      Vậy, tuổi con khi đó là:

      28 : 2 x 1 = 14 (tuổi)

      Hiệu giữa 14 tuổi và 7 tuổi tương ứng với:

      14 - 7 = 7 (năm)

      Vậy, 7 năm nữa tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con.

      Trả lời hay
      1 Trả lời 22:05 11/08
      • Su kem
        Su kem

        Tuổi mẹ là: 7 x5 = 35 ( tuổi )

        Ta có sơ đồ:

        Tuổi mẹ gấp 3 con: +________+________+________+

        Tuổi con = 1/3 mẹ: +________+

        Giá trị 1 phần là: ( 35 - 7 ) : ( 3 - 1 ) = 14

        Tuổi con khi bằng 1/3 mẹ là : 14 x1 = 14 ( tuổi )

        Sau số năm mẹ gấp 3 con là : 14 - 7 = 7 ( năm )

        Đáp số: 7 năm

        0 Trả lời 22:06 11/08
        • Bắp
          Bắp

          Hỏi tuổi cả 2 mẹ con 3 năm trước cơ mà, bạn nhầm đề rồi

          Tuổi mẹ và con ba năm trước là:

          32 + 4 = 36 (tuổi)

          Đáp số: 36 tuổi

          0 Trả lời 08:22 12/08
        • Đường tăng
          Đường tăng

          Tuổi mẹ và con ba năm trước là:

          32 + 4 = 36 (tuổi)

          Đáp án là 36 tuổi nhé!

          0 Trả lời 08:28 12/08
      • Sư Tử
        Sư Tử

        7 năm nha, chắc chắn luôn

        0 Trả lời 22:06 11/08
        • Bon
          Bon

          Sai rồi

          Giải như này:

          Tuổi mẹ hiện nay là:

          7 x 5 = 35 (tuổi)

          Tuổi mẹ ba năm trước là:

          35 – 3 = 32 (tuổi)

          Tuổi con ba năm trước là:

          7 – 3 = 4 (tuổi)

          Tuổi mẹ và con ba năm trước là:

          32 + 4 = 36 (tuổi)

          Đáp số: 36 tuổi

          0 Trả lời 08:23 12/08
      • Thùy Chi
        Thùy Chi

        Giải

        Tuổi mẹ hiện nay là:

        7 x 5 = 35 (tuổi)

        Tuổi mẹ ba năm trước là:

        35 – 3 = 32 (tuổi)

        Tuổi con ba năm trước là:

        7 – 3 = 4 (tuổi)

        Tuổi mẹ và con ba năm trước là:

        32 + 4 = 36 (tuổi)

        Đáp số: 36 tuổi

        0 Trả lời 08:20 12/08
        Toán học Xem thêm