Soạn bài Trao đổi thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử

Soạn bài Trao đổi thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử phần nói và nghe. Soạn Văn 6 Cánh Diều này sẽ giúp các bạn học tốt môn Ngữ văn lớp 6 và chuẩn bị cho bài học trên lớp đạt hiệu quả và kết quả cao nhất.

>> Bài trước: Soạn bài Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện Cánh Diều

Trao đổi thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử

1. Ngữ Văn 6 Cánh Diều trang 102 phần Định hướng

Trao đổi thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử là hoạt động giúp chúng ta hiểu rõ hơn ý nghĩa của sự kiện lịch sử đó và ảnh hưởng của nó với cuộc sống ngày nay.

2. Ngữ Văn 6 Cánh Diều trang 102 phần Thực hành

Bài tập: Trao đổi, thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử nổi bật của Việt Nam hoặc thế giới mà em và mọi người cùng quan tâm

a. Chuẩn bị

b. Tìm ý và lập dàn ý

c. Nói và nghe

d. Kiểm tra và chỉnh sửa

Hướng dẫn giải

Sau khi đọc, các em có thể tóm tắt những sự kiện chính để trình bày trước lớp như sau:

+ Lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ một tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ thành lập ở Pari (Pháp) vào hồi tháng 7 năm 1946 có tên là F.I.S.E (Fédertion International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục)

+ Vào mùa xuân năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

+ Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1975 tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) đã diễn ra một buổi hội nghị FISE với 57 quốc gia tham dự, trong đó có Giáo dục Công đoàn Việt Nam và quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

+ Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam

+ Như trở thành thông lệ, vào ngày 20/11 tất cả các trường trong cả nước lại nô nức với các hoạt động do những học sinh trong trường thực hiện như: Thi văn nghệ, lễ mít-tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, dựng trại, thi cắm hoa... và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

>> Bài tiếp theo: Soạn bài Tự đánh giá trang 104 Cánh Diều

Ngoài phần Soạn văn 6 phần nói và nghe, VnDoc mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Ngữ văn 6 sách Kết nối Tri Thức Ngữ Văn 6 sách Chân Trời Sáng Tạo. VnDoc liên tục cập nhật lời giải 3 bộ sách mới của từng môn cho các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau để chuẩn bị cho chương trình sách mới năm học tới.

Đánh giá bài viết
10 1.920
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nam Phạm
  Nam Phạm

  sai rồi

  Thích Phản hồi 14/01/22
 • Nam Phạm
  Nam Phạm

  nhầm


  Thích Phản hồi 14/01/22

Ngữ văn 6 sách Cánh Diều

Xem thêm