An Li Hóa học

Thế nào là chất khí?

Đặc điểm, tình chất của chất khí là gì?

3
3 Câu trả lời
 • Friv ッ
  Friv ッ

  - Chất khí là tập hợp các nguyên tử hay phần tử các hạt, các hạt này có thể tự do chuyển động trong không gian. Các hạt này có tốc độ chuyển động và hướng đi ngẫu nhiên, vận tốc của hạt thay đổi khi có sự va chạm ngẫu nhiên hay va chạm với thành vật chứa.

  - Chất khí là một trong bốn trạng thái quan trọng nhất tồn tại trong tự nhiên và không gian. Chất khí được tạo ra từ chất rắn ở nhiệt độ thấp được chuyển qua trạng thái lỏng ở nhiệt độ cao và đổi sang trạng thái khí khi tăng nhiệt độ lên cao hơ, nếu tiếp tục tăng cao nhiệt độ sẽ biến đổi sang trạng thái Plasma.

  0 Trả lời 10:09 11/05
  • Khang Anh
   Khang Anh

   Chất khí có tính chất khá nhẹ và thường khó quan sát trực tiếp trong môi trường. Chất khí thường được mô tả qua bốn tính chất vật lý như: áp suất, thể tích, số lượng hạt, nhiệt độ.

   * Tính chất của chất khí

   - Áp suất chất khí

   + Áp suất của chất khí chính là 1 con số biểu thị lực trung bình trên 1 đơn vị diện tích nhất định được tác động lên bề mặt bình chứa.

   + Đơn vị Pascal; ký hiệu là p.

   + Áp suất khí được đo và có nhiều mức bị chi phối bởi tác động tự nhiên hoặc nhờ máy móc, hoạt động sản xuất để hình thành mức áp suất chất khí phục vụ yêu cầu.

   - Nhiệt độ chất khí

   + Chịu ảnh hưởng rất lớn của các yếu tố điều kiện môi trường ở bên ngoài vì thế mà nó tạo nên các luồng khí nóng, luồng khí lạnh.

   + Ký hiệu là T, đơn vị là Kelvins.

   + Một số loại khí hiện nay có nhiệt độ lạnh, nhiệt độ nóng là do chính con người thông qua các thiết bị tạo ra.

   - Thể tích riêng chất khí

   + Theo như Thủy Khí Điện thì thể tích khí khá kho chính xác vì nó không cụ thể.

   +Thể tích khí chiếm bởi 1 đơn vị khối lượng của 1 chất khí giống nhau trong hệ thống ở trạng thái cân bằng.

   + Thể tích riêng chất khí có ký hiệu là V và đơn vị là m3/kg.

   - Mật độ / Khối lượng riêng chất khí

   + Chất khí thì có thể di chuyển tự do trong bồn chứa. Và khối lượng của nó thường được đặc trưng bởi mật độ.

   + Ký hiệu là ρ và đơn vị của nó là kg/m3.

   + Khối lượng riêng của chất khí là lượng khối lượng trên 1 đơn vị thể tích của 1 chất xác định hay là nghịch đảo của khối lượng riêng.

   + Riêng đối với chất khí thì mật độ có thể thay đổi trong 1 phạm vi rộng. Nguyên nhân là khi bị hạn chế bởi thể tích, áp lực thì các hạt tự do di chuyển lại gần nhau. Sự thay đổi này gọi là khả năng nén.

   + Tương tự như áp lực, nhiệt độ thì tỷ trọng, sự thay đổi tỷ trọng trong quá trình cũng đều bị tác động, chi phối bởi nhiệt động lực.

   0 Trả lời 10:17 11/05
   • Bé Heo
    0 Trả lời 10:21 11/05

    Hóa học

    Xem thêm