Tinh giản chương trình học kì 2 lớp 5 môn Kĩ thuật năm 2019 - 2020

Giảm tải chương trình học môn Kĩ thuật lớp 5

Tinh giản chương trình học kì 2 lớp 5 môn Kĩ thuật năm 2019 - 2020 theo chương trình SGK chuẩn theo Bộ GD&ĐT cho thầy cô tham khảo chuẩn bị bài giảng đúng chuẩn, kịp với tốc độ dạy và học bảo đảm cân đối giữa nội dung và thời gian thực hiện khi nghỉ dịch Covid 19.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 5, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 5 sau:Nhóm Tài liệu học tập lớp 5. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giảm tải chương trình Kĩ thuật lớp 5

Tuần

Tên bài học

Nội dung điều chỉnh và hướng dẫn thực hiện

20

Chăm sóc gà

Hướng dẫn HS tự học.

21

Vệ sinh phòng bênh cho gà

Hướng dẫn HS tự học.

24,

25,

26,

Lắp xe ben

Giảm xuống còn 1 tiết. GV hướng dẫn HS cách lắp và lắp thử một số bộ phận của xe ben trên lớp. Hướng dẫn cho HS tự thực hành làm sản phẩm và rèn kĩ năng ở nhà.

27,

28,

29

Lắp máy bay trực thăng

Giảm xuống còn 1 tiết. GV hướng dẫn HS cách lắp và lắp thử một số bộ phận của máy bay trực thăng trên lớp. Hướng dẫn cho HS tự thực hành làm sản phẩm và rèn kĩ năng ở nhà.

30,

31,

32

Lắp rô bốt

Giảm xuống còn 1 tiết. GV hướng dẫn HS cách lắp và lắp thử một số bộ phận của rô bốt trên lớp. Hướng dẫn cho HS tự thực hành làm sản phẩm và rèn kĩ năng ở nhà.

33,

34,

35

Lắp ghép mô hình tự chọn

Giảm xuống còn 1 tiết. Cho HS tự lựa chọn lắp ghép 1 trong 2 mô hình : máy bừa hoặc băng chuyền.

Giảm tải chương trình SGK môn Kĩ thuật lớp 5 bao gồm nội dung trong chương trình học kì 2 cho các thầy cô tham khảo, soạn bài giảng dạy cho các em học sinh, xây dựng kế hoạch dạy học chi tiết bảo đảm cân đối giữa nội dung và thời gian thực hiện, phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài ra, trong quá trình nghỉ ở nhà do dịch bệnh các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu ôn tập lớp 5 sau đây:

Tài liệu ôn tập trong thời gian nghỉ dịch lớp 5

Phiếu bài tập lớp 5 - Ôn tập nghỉ dịch

Đánh giá bài viết
2 1.087
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lớp 5 Xem thêm