Trắc nghiệm Ngôi kể trong văn tự sự

Trắc nghiệm Ngôi kể trong văn tự sự

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6: Ngôi kể trong văn tự sự bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo đáp án giúp các em học sinh hệ thống lại các kiến thức phần Tập làm văn - Ngữ văn lớp 6. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Trắc nghiệm Ngôi kể trong văn tự sự lớp 6

Câu 1. Thế nào là ngôi kể trong văn tự sự?

A. Chính là vị trí giao tiếp, vị trí trò chuyện mà người kể chuyện sử dụng để kể chuyện

B. Là lời kể chuyện của nhân vật phụ

C. Là lời đối thoại của nhân vật

D. Là lời của nhân vật chính

Đáp án: A

Câu 2. Có mấy loại ngôi kể

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án B

Câu 3. Trong truyện Bánh chưng, bánh giầy ngôi kể thứ nhất, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án B

→ Bánh chưng bánh giầy kể theo ngôi thứ 3

Câu 4. Người kể chuyện là “tôi” trong các câu chuyện có phải là tác giả không?

A. Tác giả

B. Không nhất thiết là tác giả

Đáp án B

Câu 5. Người kể ngôi thứ ba trong tác phẩm tự sự còn được gọi là?

A. Người kể giấu mình (người kể toàn tri)

B. Người kể ngôi thứ 3

C. Người kể chính

D. Người kể phụ

Đáp án A

Câu 6. Tác giả để con vật, đồ vật xưng “tôi” khi kể chuyện, như vậy tác giả sử dụng biện pháp gì?

A. Nhân hóa

B. Phóng đại

C. Ẩn dụ

D. Tượng trưng

Đáp án A

Câu 7. Truyện Thạch Sanh sử dụng ngôi kể thứ mấy

A. Ngôi kể thứ nhất

B. Ngôi kể thứ hai

C. Ngôi kể thứ ba

D. Ngôi kể chưa xác định được

Đáp án C

Câu 8. Tác dụng của ngôi kể thứ nhất trong truyện là gì?

A. Giúp câu chuyện trở nên chân thực hơn, giàu sự tin tưởng hơn

B. Giúp nhân vật bộc lộ được tâm trạng, tình cảm dễ dàng hơn

C. Giúp người đọc hiểu rõ về nhân vật hơn

D. Giúp tác giả đạt được dụng ý nghệ thuật của mình

Đáp án D

Câu 9. Ngôi kể thứ 3 có tác dụng gì trong văn tự sự?

A. Thuât sự việc khách quan hơn

B. Thuật sự việc chủ quan hơn

C. Thuật sự việc cụ thể, rõ ràng với từng nhân vật hơn

D. Thuật sự việc dễ dàng hơn

Đáp án A

Câu 10. Trong truyện cổ tích người ta hay thuật truyện theo ngôi thứ ba mà không phải ngôi thứ nhất vì?

A. Truyện đề cập tới các nhân vật, khác nhau, mỗi nhân vật tham gia vào một sự kiện nên không thể lúc nào cũng hóa thân vào ngôi thứ nhất được

B. Vì không gian truyện có nhiều không gian khác nhau, nếu kể theo ngôi thứ nhất, sẽ không thể có mặt trong các không gian

C. Cả A và B

D. Tại không ngôi kể số 1 không hấp dẫn

Đáp án C

Trên đây VnDoc tổng hợp các kiến thức Trắc nghiệm Ngôi kể trong văn tự sự bao gồm 10 câu hỏi có đáp án chi tiết cho từng câu hỏi cho các em học sinh ôn lại bài tập Tập làm văn trong chương trình Ngữ văn lớp 6 tập 1, ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các bài giải SGK môn Toán lớp 6, Môn Ngữ văn 6, Môn Vật lý 6, môn Sinh Học 6, Lịch sử 6, Địa lý 6....và các đề thi học kì 1 lớp 6 đề thi học kì 2 lớp 6 để chuẩn bị cho các bài thi đề thi học kì đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
4 642
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Ngữ văn 6 Xem thêm