Tự làm hộp hoa tươi độc đáo tặng thầy cô ngày 20 - 11

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 không thể thiếu những bó hoa tươi cùng những lời chúc tốt đẹp dành cho thầy cô. Trong bài này VnDoc xin gửi đến các độc giả thân yêu cách tự làm hộp hoa tươi xinh xắn để gửi tặng thầy cô kính mến trong ngày 20-11 này nhé.

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Cách làm báo tường 20-11 chuẩn nhất

Những bài thơ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Hướng dẫn làm hộp hoa tặng thầy cô ngày 20-11

Nguyên liệu

  • Một chiếc hộp giấy cũ
  • Lá cây và những bông hoa hồng trắng
  • Miếng bọt biển

Bước 1

Bạn cần chuẩn bị một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo và xốp cắm hoa.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Bước 2

Đối với các loại lá cắm kèm và hoa, các bạn sử dụng chủ yếu lá cây bạch đàn, hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng. Có thể thêm vào một ít hoa nhài, hoa thủy tiên trắng nếu thích.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Bước 3

Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho ngậm nước. Tùy thuộc vào kích thước của xốp cắm hoa thời gian ngâm có thể lâu hơn. Do đó, bạn nên kiên nhẫn để miếng xốp ngấm nước đều vào bên trong. Khi miếng xốp đã ngậm nước thì nó sẽ nặng hơn và dễ cắt hơn.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Bước 4

Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp và cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa vặn với phần lòng hộp. Nhẹ nhàng đặt miếng xốp vào bên trong rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Bước 5

Chuẩn bị lá cắm kèm bằng cách cắt rời các cành lá nhỏ khỏi cành lớn. Cắm các lá cây bạc đàn lớn đầu tiên vòng kín quanh hộp để tạo hình cơ bản, sau đó, xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Chú ý, cắm các cành sâu vào miếng xốp khoảng 5cm tạo độ chắc chắn. Lựa chiều các cành lá khi cắm để chúng không bị chồng chéo lên nhau, phân bố đều ở tất cả các phía của chiếc hộp.

Cuối cùng là cắm hoa chính. Trước tiên, cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp. Sau đó, cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Sau khi cắm xong, các bạn dành vài phút điều chỉnh lại hình dáng của bó hoa tròn đều, đẹp mắt.

Tự làm hộp hoa độc đáo tặng thầy cô

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là một dịp tuyệt vời trong năm để các thế hệ học trò tỏ lòng tri ân tới những người thầy, người cô của mình. Và hoa tươi là món quà không bao giờ vắng bóng trong những ngày này. Với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ khéo tay cắm được giỏ hoa đẹp tinh tế tặng cô giáo thay như món quà tri ân đấy! Thật ý nghĩa đúng không nào?

Chúc các thầy, các cô sức khỏe, niềm vui và thành công nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11!

Đánh giá bài viết
1 727
0 Bình luận
Sắp xếp theo
DIY Handmade Xem thêm