Viết đoạn văn giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Thánh Gióng; Sơn Tinh, Thủy Tinh

Giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Thánh Gióng; Sơn Tinh, Thủy Tinh

Viết đoạn văn giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Thánh Gióng; Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 được VnDoc sưu tầm, tổng hợp giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hoàn thiện cách làm bài văn kể chuyện lớp 6. Mời các em cùng tham khảo chi tiết bài viết để học tốt môn Ngữ văn lớp 6.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đề bài: Viết đoạn văn giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Thánh Gióng; Sơn Tinh, Thủy Tinh, trong đó có sử dụng ít nhất 1 từ được dùng với nghĩa chuyển.

Giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Trong các bài văn em đã được học ở lớp 6 cũng như các nhân vật, em thích nhất là nhân vật Thủy Tinh trong bài "Sơn Tinh Thủy Tinh". Chàng sinh sống ở nơi biển sâu mà con người không thể tới được. Chàng có vóc dáng cao to, khỏe mạnh, có chòm râu xanh nước rất đẹp và có tài lạ chẳng kém gì Sơn Tinh. Chàng có thể hô mưa gọi gió bất kì lúc nào mình muốn. Trong một lần nghe tin vua Hùng kén rể cho Mị Nương, chàng bền tìm đến để cầu hôn. Nhà vua không biết chọn ai đành bảo mai ai mang lễ vật đến trước thì cho lấy con vua. Tiếc thay, Thủy Tinh đến sau, tức lắm! Bền cầm quân đuổi theo Sơn Tinh để cướp lấy Mị Nương. Chàng hô mưa, gọi gió, làm thành giông bão rung chuyển cả đất trời. Chàng dâng nước sông lên làm cho nhà của, ruộng đồng ngập hết. Cả một thành Phong Châu như chìm trông một biển nước.

Từ dùng với nghĩa chuyển: cầm

Giới thiệu về một nhân vật hoặc một sự việc trong các truyện Thánh Gióng

Trong tất cả những tác phẩm đã học có lẽ em thích nhất câu chuyện về người anh hùng Thánh Gióng.Cậu bé Gióng thật kì lạ, lên ba không biết nói biết cười, đặt đâu nằm đấy nhưng khi nghe tiếng rao của sứ giả tìm người tài giỏi cứu nước thì cậu cất tiếng nói đòi đi đáng giặc. Cậu lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không no, áo vừa mặc xong căng đứt chỉ để mau thành tráng sĩ ra trận. Hình ảnh Gióng vươn vai trở thành tráng sĩ oai phong rồi anh nhảy lên lưng ngựa sắt, con ngựa bỗng hí vang mấy tiếng, xông thẳng ra trận làm em rất kinh ngạc, thích thú. Gióng chiến đấu thật kiên cường, dù roi sắt gãy cậu không hề nao núng, nhụt chí mà nhanh trí nhổ tre quật vào giặc đến cùng. Đất nước hết giặc Gióng không ở lại lĩnh thưởng mà bay về trời để lại trong lòng mọi người sự kính phục, biết ơn.

Từ dùng với nghĩa chuyển: lưng ngựa

Ngoài các bài văn mẫu hay trên, VnDoc mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Đánh giá bài viết
1 114
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm