Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Khoa học lớp 5 năm học 2014 - 2015 trường Tiểu học Đại Lãnh 2, Khánh Hòa

44 4.209

Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Khoa học lớp 5

Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Khoa học lớp 5 năm học 2014 - 2015 trường Tiểu học Đại Lãnh 2, Khánh Hòa là đề thi học kì I môn Khoa học nhằm khảo sát chất lượng học sinh lớp 5 trong học kì I. Đề thi có đáp án kèm theo giúp các em học sinh tự luyện tập và kiểm tra kết quả nhằm củng cố kiến thức. Mời quý thầy cô, các vị phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo.

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Khoa học lớp 5

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI LÃNH 2

LỚP 5 .....

HỌ VÀ TÊN ..............................

Điểm: ................

KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I

MÔN: Khoa học

Thời gian: 40 phút

Ngày kiểm tra : 30/12/2014

Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng nhất.

Câu 1: Giữa nam và nữ có sự khác nhau cơ bản về:

A. Khả năng nấu ăn.        B. Cấu tạo và chức năng của cơ quan sinh dục.

C. Đức tính kiên nhẫn.       D. Cấu tạo và chức năng của cơ quan hô hấp.

Câu 2: Cơ thể chúng ta được hình thành như thế nào?

A. Từ sự kết hợp giữa trứng của mẹ và tinh trùng của bố.

B. Được hình thành từ trứng của mẹ.

C. Được hình thành từ tinh trùng của bố.

Câu 3: Tuổi dậy thì là gì?

A. Là tuổi mà cơ thể có nhiều biến đổi về mặt thể chất và tinh thần.

B. Là tuổi mà cơ thể có nhiều biến đổi về mặt thể chất, tinh thần và tình cảm.

C. Là tuổi mà cơ thể có nhiều biến đổi về mặt thể chất, tinh thần, tình cảm và mối quan hệ xã hội .

Câu 4: Các em đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

A. Tuổi già.           B. Tuổi vị thành niên.          C. Tuổi trưởng thành.

Câu 5: Khói thuốc lá gây hại cho người hút như thế nào?

A. Da sớm bị nhăn              B. Hơi thở hôi

C. Răng ố vàng, môi thâm         D. Cả a, b, c đều đúng

Câu 6: Bệnh viêm gan A lây qua đường nào?

A. Hô hấp                 B. Tuần hoàn

C. Tiêu hoá                D. Bài tiết

Câu 7: Hiện tượng gì xảy ra khi nhỏ một vài giọt giấm chua lên một hòn đá vôi ?

A. Đá vôi bị sủi bọt và có khí bay lên       B. Đá vôi bị ăn mòn.

C. Chuyển thành màu đen               D. Không có hiện tượng gì xảy ra

Câu 8: Rượu, bia có thể gây ra những bệnh gì?

A. Bệnh về đường tiêu hoá

B. Bệnh về tim mạch

C. Bệnh về thần kinh, tâm thần

D. Cả a,b,c đều đúng.

Câu 9: Bạn cần làm gì khi có kẻ muốn xâm hại mình?

A. Đứng dậy tránh ra xa để cho kẻ đó không đụng được đến người mình.

B. Nhìn thẳng vào kẻ địch xâm hại mình và nói to, hét lên kiên quyết không được, dừng lại, có thể kêu cứu.

C. Bỏ đi ngay.

D. Thực hiện những điều trên cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Câu 10: Bảo quản những đồ dùng bằng thủy tinh bằng cách ?

A. Lau, rửa phải nhẹ nhàng.

B. Không nên rửa, lau.

C. Lau, rửa phải nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh.

D. Lau, rửa thỏai mái.

Câu 11: Nên làm gì để giữ vệ sinh cơ thể ở tuổi dậy thì?

Câu 12: Nêu 4 việc cần làm để phòng tranh tai nạn giao thông đường bộ?

Đáp án đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Khoa học lớp 5

Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng nhất: Chọn đúng mỗi ý ghi 0,5 điểm.

1. B       2. A       3. C       4. B       5. D

6. C       7. A       8. D       9. D       10. C

Câu 11: (3 điểm)

  • Thường xuyên tắm giặt sạch sẽ.
  • Đặc biệt, hằng ngày phải rửa bộ phận sinh dục ngoài và thay quần áo lót.
  • Hằng ngày rửa mặt, gội đầu và thay quần áo.
  • Vệ sinh thân thể sạch sẽ, thường xuyên tắm giặt gội đầu, hằng ngày phải rửa bộ phận sinh dục ngoài bằng nước sạch và thay quần áo lót

Câu 12: (2 điểm)

  • Tìm hiểu, học tập để biết rõ về luật giao thông đường bộ.
  • Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ.
  • Thận trọng khi đi qua đường và tuân theo chỉ dẫn của đèn tín hiệu.
Đánh giá bài viết
44 4.209
Đề thi học kì 1 lớp 5 Xem thêm