Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22: Cuộc sống xung quanh (tiếp theo)

Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22: Cuộc sống xung quanh (tiếp theo) bao gồm các bài tập ngắn gọn và chi tiết trong SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 2 trang 44, 45 giúp quý thầy cô và các em luyện tập các kiến thức đã được học, vận dụng vào thực tế. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Hoạt động 1 Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22

Hãy kể những gì bạn nhìn thấy trong hình 1. Nói tên một số nghề của người dân trong các hình còn lại.

Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22

Trả lời:

- Trong hình 1: Có rất nhiền xe cộ hiện đại: ô tô, xe máy, xe tải và nhiều nhà cao tầng. Mọi người tập trung rất đông tại các địa điểm: bưu điện, siêu thị, ủy ban nhân dân quận,...

- Hình 2 vẽ một bến cảng. Ở bến cảng đó có rất nhiều tàu thuyền, cần cẩu, xe ô tô,... qua lại. Người dân làm ở bến cảng đó có thể làm người lái ô tô, người bốc vác, người lái tàu, hải quan,...

- Hình 3 vẽ một khu chợ. Ở đó có rất nhiều người: người đang bán hàng, người đang mua hàng tấp nập. Người dân làm ở khu vực chợ đó có thể làm nghề buôn bán (người bán hàng).

- Hình 4 vẽ một nhà máy. Trong nhà máy đó, mọi người đang làm việc hăng say. Những người làm trong nhà máy đó có thể là các công nhân, người quản đốc nhà máy.

- Hình 5 vẽ một khu nhà, trong đó có nhà trẻ, bách hóa, giải khát. Những người làm trong khu nhà đó có thể là cô trông trẻ, bảo vệ, người bán hàng,...

2. Hoạt động 2 Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22

Bạn ở huyện (quận) nào? Người dân nơi bạn sống thường làm những nghề gì?

Trả lời:

Em ở quận Cầu Giấy- thành phố Hà Nội. Trong quận em, người dân thường làm nghề giáo viên, bác sĩ, công an, luật sư, bác sĩ, kinh doanh và công nhân.

3. Lí thuyết Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22

Cũng như ở các vùng nông thôn khác nhau ở mọi miền Tổ quốc, những người dân thành phố cũng làm nhiều ngành nghề.

Để các em không bị căng thẳng hay áp lực trong việc học. Các thầy cô nên cho các em vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả nên áp dụng giúp các em vừa học giỏi Tự nhiên hơn mà lại thích thú hơn. Phụ huynh cũng cần dành những khoảng thời gian bên con, trang bị những kỹ năng cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Ngoài Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 22: Cuộc sống xung quanh (tiếp theo) trên, các bạn có thể tham khảo các tài liệu khác của tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 để củng cố và nắm chắc kiến thức, đào sâu các dạng bài, giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 1 lớp 2 môn Toán, thi hết học kì 2 môn Toán lớp 2,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2, môn tự nhiên xã hội 2, đạo đức 2, Tiếng Anh 2 ngay từ khi bắt đầu.

Đánh giá bài viết
1 257
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Tự nhiên và xã hội 2 Xem thêm