Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23: Ôn tập: Xã hội

Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23: Ôn tập: Xã hội bao gồm các bài tập ngắn gọn và chi tiết trong SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 2 trang 48 giúp quý thầy cô và các em luyện tập các kiến thức đã được học, vận dụng vào thực tế. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Bài tập Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23

Hãy kể về:

- Gia đình của bạn;

- Trường học của bạn;

- Cuộc sống xung quanh bạn

Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23: Ôn tập: Xã hội

2. Trả lời Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23

- Gia đình của em gồm có sáu người: ông bà em, bố mẹ em, chị gái và em. Hàng ngày, ông em thường tưới cây và dọn vườn. Bà em quét dọn sân nhà sạch sẽ và đi chợ. Vào những lúc rảnh rỗi, bố em thường kiểm tra, sửa chữa đồ điện trong nhà. Mẹ em làm nghề thợ may. Mẹ nấu cơm rất ngon. Còn em và chị gái thường quét nhà, rửa bát, phụ mẹ nấu cơm.

- Trong trường tiểu học của em gồm có các thành viên: thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó, thầy, cô giáo, học sinh và cán bộ công nhân viên khác. Thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó là những người lãnh đạo, quản lý nhà trường, thầy cô giáo dạy học sinh. Bác bảo vệ trông coi, giữ gìn trường lớp. Bác lao công quét dọn nhà trường và chăm sóc cây cối.

- Em ở quận Cầu Giấy- thành phố Hà Nội. Trong quận em, có rất nhiều nhà cao tầng, đường xá lúc nào cũng đông vui nhộn nhịp. Người dân trong quận thường làm nghề giáo viên, bác sĩ, công an, luật sư, bác sĩ, kinh doanh và công nhân. Ai cũng hăng say với công việc của mình.

Để các em làm quen với tư duy Tự nhiên, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để các em hiểu và ghi nhớ dần dần. Không nên tạo áp lực quá cho các con hay bắt ép các con học quá sức mình. Thay vào đó nên tổ chức các trò chơi xen kẽ cho các em thích thú, có hứng học bài hơn nhé!

Ngoài Giải bài tập SGK Tự nhiên và xã hội 2 bài 23: Ôn tập: Xã hội trên, các bạn có thể tham khảo các tài liệu khác của tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 để củng cố và nắm chắc kiến thức, đào sâu các dạng bài, giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 1 lớp 2 môn Toán, thi hết học kì 2 môn Toán lớp 2,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2, môn tự nhiên xã hội 2, đạo đức 2, Tiếng Anh 2 ngay từ khi bắt đầu.

Đánh giá bài viết
1 256
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tự nhiên và xã hội 2 sách Kết nối tri thức Xem thêm