Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Ms Hoa
Sinh học
Khẩu phần của 1 nữ sinh lớp 8:
- Gạo tẻ: 400g = 1376 Kcal
- Bánh mì: 65g = 162 Kcal
- Đậu phụ: 75g = 71 Kcal
- Thịt lợn ba chỉ: 100g = 260 Kcal
- Sữa đặc có đường: 15g = 50 Kcal
- Dưa cải muối: 100g = 9,5 Kcal
- Cá chép: 100g = 57,6 Kcal
- Rau muống: 200g = 39 Kcal
- Đu đủ chín: 100g = 31 Kcal
- Đường kính: 15g = 60 Kcal
- Sữa su su: 65g = 40,75 Kcal
- Chanh: 20g = 3,45 Kcal
→ Tổng cộng: 2156,85 Kcal
Ms Hoa
Sinh học
Tham khảo tại đây nha: https://vndoc.com/giai-bai-tap-trang-104-sgk-sinh-lop-9-uu-the-lai-117941
Ms Hoa
Sinh học
Tham khảo thêm Bài 19: Tuần hoàn máu: https://vndoc.com/giai-bai-tap-trang-85-sgk-sinh-hoc-lop-11-tuan-hoan-mau-tiep-theo-116182
Ms Hoa
Sinh học
Tham khảo giải bài tập bài 19 tại: https://vndoc.com/giai-bai-tap-trang-85-sgk-sinh-hoc-lop-11-tuan-hoan-mau-tiep-theo-116182#mcetoc_1ein8ha3664
Mình vừa chép ở đây: https://vndoc.com/giai-vo-bai-tap-khoa-hoc-4-bai-42-su-lan-truyen-am-thanh-160957
Giống:
_ Đều là operon, là một cụm gen được phiên mã cùng nhau tạo ra một phân tử RNA duy nhất, mã hóa cho nhiều protein.
_ Cấu trúc : 1 nhóm gen cấu trúc, operator, promoter (vùng khởi động) và protein ức chế (gen điều hòa).
*, Khác:
Cảm ứng: Gen mã hóa cho protein ức chế nằm trước promoter. Việc phản ứng hiệu vùng này bám vào phân tử promoter ức chế làm giảm mạnh ái lực của nó với operator, phản ứng spedein+
Ức chế: Gen mã hóa cho protein ức chế không nằm cạnh promoter mà nằm ở phần khác của bộ gen E.coli. việc bám vào phân tử hiệu ứng làm promoter ức chế tăng ái lực với operon và protein ức chế sẽ bám vào operator và ngăn chặn phiên mã.
Promoter là một đoạn DNA nằm trước và trùm lên 1 ít của operator
Operator nằm hoàn toàn trong promoter
Tham khảo thêm: https://vndoc.com/so-sanh-nguyen-phan-va-giam-phan-sinh-lop-9-240457
Ms Hoa
Sinh học
Bạn tham khảo nhé: https://vndoc.com/giai-bai-tap-trang-75-76-sgk-sinh-hoc-lop-11-ho-hap-o-dong-vat-116262
Chất sắt:
Sắt là thành phần của huyết sắc tố, tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và là thành phần quan trọng của hemoglobin. Sắt trong cơ thể cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin), vận chuyển oxy, co2, phòng bệnh thiếu máu và tham gia vào thành phần các men oxy hóa khử.
Can xi:
Cũng cần thiết cho lứa tuổi dậy thì, vì giai đoạn này tốc độ phát triển chiều cao rất nhanh.
Nhu cầu can xi cùng với phospho nhiều để duy trì và hình thành bộ xương, răng vững chắc.
Canxi có nhiều trong sữa, các loại thủy, hải sản.
Mỗi loại tế bào đều có một hình dạng khác nhau, phù hợp với chức năng mà các tế bào đảm nhận, nhằm giúp trao đổi chất, phát triển, sinh trưởng....
Do trong dịch tế bào của tế bào cánh hoa có chứa một chất có tên là antoxianiđin. Chất antoxianiđin này có màu. Nó có rất nhiều dạng thức, những chất antoxianiđin khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau, thậm chí màu sắc của cùng một chất antoxianiđin cũng có thể biến đối. Sự biến đối này là do tính axít, kiềm trong dịch tế bào của hoa quyết đinh.