Nghị luận về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người

Bài nghị luận xã hội: Tình mẫu tử thiêng liêng

Nghị luận về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người là một dạng bài tập thể loại văn nghị luận thường gặp trong chương trình Ngữ Văn 12 đặc biệt trong các đề thi giữa kỳ. Bài viết dưới đây giới thiệu phương pháp viết bài nghị luận hay, ấn tượng đồng thời nâng cao kiến thức, học tốt Ngữ Văn 12 cho các em. Mời các em tham khảo.

Không chỉ tham khảo bài Nghị luận xã hội về tình mẫu tử, các bạn có thể tham khảo thêm các bài nghị luận xã hội hay kèm dàn ý chi tiết khác như: Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình, Nghị luận xã hội: Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố,... thêm ý tưởng, những lời văn, nắm vững cách triển khai một bài văn nghị luận, tự trang bị thêm cho bản thân tài liệu học tập giúp ôn thi THPT Quốc gia môn Văn đạt kết quả tốt nhất,

Đề bài: Nghị luận về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người.

Mỗi một con người đều được sinh ra bởi người mẹ. Tình cảm của người mẹ dành cho đứa con của mình là một tình cảm vô bờ bến. Không có thứ tình cảm nào có thể sánh ngang tình cảm của người mẹ dành cho đứa con của mình. Bởi người mẹ đã mang nặng đẻ đau, nuôi con khôn lớn từng ngày. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau nghị luận về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người.

Tình mẫu tử là gì? Chúng ta có thể hiểu “mẫu” là mẹ, “tử” là con. “Tình mẫu tử” là tình cảm của mẹ giành cho con. Đây là một tình cảm thiêng liêng sâu sắc. Mẹ đã sinh ra con, đã chịu những sự đau đớn, vất cả mang nặng đẻ đau để cho con được ra đời, cất tiếng khóc chào đời. Rồi từ con còn thơ, đến khi con trưởng thành mẹ vẫn luôn lo lắng chăm lo cho con, dạy cho con nên người, dành cho con những tình cảm thiêng liêng nhất. Đáp lại cái “tình mẫu tử” sâu sắc đó, người con cũng cần phải có những suy nghĩ luôn hiếu thảo với mẹ, và làm sao có thể đền đáp công ơn của mẹ, dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất.

Tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý

Ta được khỏe mạnh, được thỏa mái học tập vui chơi như bây giờ, phía sau chính là sự hi sinh của mẹ, biết rằng sau khi đẻ cái xong, cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, không còn eo thon, ít có thời gian dành cho bản thân hơn, phải lo cho chồng, lo cho con. Mới sinh phải kiêng cữ rất vất vả, trông con ăn, trông con ngủ, đêm qua đêm, ngày qua ngày và rồi tuổi thanh xuân mẹ cứ mãi thế trôi dần đi, để lại trên cơ thể mẹ là những nếp nhăn, làn da không còn được như thời con gái, không có thời gian đi chơi mà hầu hết dành cho tổ ấm của mình, cho đứa con mà mình sinh ra.

Có được con như ngày hôm nay, không hề đơn giản. Đó là món quà tặng vô giá mà ông trời đã ban tặng cho mẹ. Người con chính là khúc ruột mang nặng đẻ đau, như là một phần cơ thể của mẹ. Thế nên, người mẹ luôn mong muốn đứa con của mình khỏe mạnh, muốn con cái hạnh phúc, muốn con nên người. Mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, đôi lúc có nghiêm khắc với con cũng chỉ là muốn cho con nên người, muốn dạy dỗ con hiểu được những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Hay đơn giản khi đạt được điểm cao, hay thành tích nho nhỏ, thì lòng mẹ đã đủ kiêu hãnh với đời, con của mẹ luôn là tâm điểm để mẹ dành hết yêu thương, con chính là đích đến mà cuộc hành trình đầy gian nan vất vả mà mẹ hướng đến.

Trên đây VnDoc.vn xin giới thiệu tới các em bài Nghị luận về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời mỗi con người. Để có thể tham khảo thêm các dạng bài tập khác VnDoc mời các em tham khảo thêm các tài liệu khác tại mục Tài liệu học tập lớp 12 như: Giải bài tập Toán lớp 12, Trắc nghiệm Tiếng Anh 12, Lịch sử lớp 12, Giải bài tập Vật Lí 12,....

Đánh giá bài viết
1 2.604
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 12 Xem thêm