Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 môn Toán nâng cao Tuần 16

Phiếu bài tập cuối tuần môn Toán nâng cao lớp 2: Tuần 16 bao gồm toàn bộ hệ thống kiến thức môn Toán lớp 2 tuần 16 cho các em học sinh củng cố, ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải Toán lớp 2. Mời các em học sinh cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 2 gồm các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm được VnDoc biên soạn, giúp cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng giải Toán lớp 2 chuẩn bị cho các bài thi học kì 1 lớp 2 và bài thi học kì 2 lớp 2 đạt kết quả cao.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 – Tuần 16

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1: Kết quả của phép tính 24 + 76 – 90 + 15 là:

A. 35  B. 25  C. 15  D. 5

Câu 2: Giá trị của X thỏa mãn 100 – X + 27 = 46 là:

A. X = 81 B. X = 80 C. X = 79 D. X = 78

Câu 3: Khoảng thời gian nào dưới đây là dài nhất?

A. 11 giờ B. 7 ngày C. 2 tháng D. 3 tuần

Câu 4: Một tàu hỏa đi từ Hà Nội tới Huế. Tàu hỏa bắt đầu xuất phát từ 7 giờ tối hôm trước và đến nơi lúc 7 sáng hôm sau. Hỏi tàu hỏa đã đi trong vòng bao nhiêu giờ?

A. 12 giờ B. 11 giờ C. 10 giờ D. 9 giờ

Câu 5: Một cửa hàng buổi sáng bán được 100 hộp bánh. Buổi chiều bán được 72 hộp bánh. Hỏi buổi sáng hay buổi chiều cửa hàng bán được nhiều hộp bánh hơn và nhiều hơn bao nhiêu hộp bánh?

A. Buổi sáng nhiều hơn 18 hộp bánh B. Buổi chiều nhiều hơn 18 hộp bánh
C. Buổi sáng nhiều hơn 28 hộp bánh D. Buổi chiều nhiều hơn 28 hộp bánh

II. Phần tự luận

Bài 1: Tính:

a) 12 + 17 – 8 + 36  b) 35 + 25 – 18 + 58
c) 100 – 38 – 22 + 18 d) 90 + 10 – 47 – 26 

Bài 2: Tìm X, biết:

a) X + 48 = 26 + 34 b) X + 12 = 98 – 57 
c) X – 26 = 100 – 74  d) X – 28 = 14 + 25 

Bài 3: Cô giáo có 100 quyển vở. Cô giáo tặng bạn Lan 27 quyển vở. Số quyển vở cô giáo tặng bạn Hồng nhiều hơn bạn Lan là 8 quyển. Hỏi:

a) Cô giáo tặng bạn Hồng bao nhiêu quyển vở?

b) Hai bạn Hồng và Lan được tặng tổng cộng bao nhiêu quyển vở?

c) Cô giáo còn lại bao nhiêu quyển vở?

Bài 4: Kẻ thêm một đoạn thẳng vào hình vẽ dưới đây để được 12 hình tam giác.

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 môn Toán nâng cao Tuần 16

Đáp án Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 – Tuần 16

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
B A C A C

II. Phần tự luận

Bài 1:

a) 12 + 17 – 8 + 36 = 29 – 8 + 36 = 21 + 36 = 57

b) 35 + 25 – 18 + 58 = 60 – 18 + 58 = 42 + 58 = 100

c) 100 – 38 – 22 + 18 = 62 – 22 + 18 = 40 + 18 = 58

d) 90 + 10 – 47 – 26 = 100 – 47 – 36 = 53 – 36 = 17

Bài 2:

a) X + 48 = 26 + 34

X + 48 = 60

X = 60 – 48

X = 12

b) X + 12 = 98 – 57

X + 12 = 41

X = 41 – 12

X = 29 

c) X – 26 = 100 – 74

X – 26 = 26

X = 26 + 26

X = 52 

d) X – 28 = 14 + 25

X – 28 = 39

X = 39 + 28

X = 67

Bài 3:

a) Cô giáo tặng bạn Hồng số quyển vở là:

27 + 8 = 35 (quyển vở)

b) Hai bạn Hồng và Lan được tặng số quyển vở là:

27 + 35 = 62 (quyển vở)

c) Cô giáo còn lại số quyển vở là:

100 – 62 = 38 (quyển vở)

Đáp số: a) 35 quyển vở

b) 62 quyển vở

c) 38 quyển vở

Bài 4:

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 môn Toán nâng cao Tuần 16

--------------------

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các em học sinh Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 có lời giải, ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo thêm Tài liệu học tập lớp 2, đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2,... do VnDoc sưu tầm và tổng hợp để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
1 700
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề kiểm tra cuối tuần Toán 2 Xem thêm