Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 26

Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 26: Thực hành: Nhân giống vô tính và thụ phấn cho cây

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 26: Thực hành: Nhân giống vô tính và thụ phấn cho cây để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu giải SGK Sinh 11 Két nối tri thức nhé. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

BÁO CÁO THỰC HÀNH

1. Mục đích

Thực hành được nhân giống cây bằng sinh sản sinh dưỡng; thụ phấn cho cây

2. Kết quả và giải thích

- Trình bày kết quả thí nghiệm giảm cành, chiết và ghép cành theo gợi ý trong bảng dưới đây:

Biện pháp nhân giốngTỉ lệ sống của cây conThời gian tạo cây con hoàn chỉnhĐặc điểm/chất lượng của cây con
Giâm cành
Chiết cành
Ghép cành

- Thí nghiệm thụ phấn ngô: đánh giá về khối lượng, chất lượng của bắp ngô được thụ phấn, có thể so sánh với các bắp ngô được thụ phấn hoặc giao phán tự nhiên,=.

3. Trả lời câu hỏi

Em hãy đề xuất thêm một phương pháp thụ hạt phấn ngô để hạn chế việc thất thoát hạt phấn trong quá trình cắt nhánh bông cờ ở bước 2 trong quy trình thụ phấn cho ngô mô tả ở Hình 26.4.

Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 26

Bài làm

Bước 1: Lắc hạt phấn ở bông cờ cho rơi vào phễu thụ phấn, phễu có thể làm bằng bìa cứng miệng rộng 20 - 25 cm, đáy 3 - 4 cm thủng bịt bằng vải thưa.

Bước 2: Tiến hành thụ phấn. Lắc nhẹ phễu để phấn rơi vào râu ngô, thụ phấn cho từng bắp có thể thụ phấn 1 đến 2 lần trên vụ.

-----------------------------------------

Bài tiếp theo: Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 27

VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Sinh học 11 Kết nối tri thức bài 26: Thực hành: Nhân giống vô tính và thụ phấn cho cây. Mời các bạn cùng tham khảo thêm tại mục Sinh học 11 Kết nối tri thức.

Đánh giá bài viết
1 249
Sắp xếp theo

    Sinh học 11 Kết nối tri thức

    Xem thêm