Soạn bài Luyện tập viết bản tin siêu ngắn

Soạn bài Luyện tập viết bản tin siêu ngắn vừa được VnDoc.com biên soạn và xin gửi tới các bạn cùng tham khảo. Bài soạn văn 11 siêu ngắn này là tài liệu tham khảo, nằm trong chương trình học Ngữ văn lớp 11. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

VnDoc.com xin gửi tới các bạn Soạn bài Luyện tập viết bản tin siêu ngắn. Bài viết dưới đây các bạn sẽ phải đi trả lời các câu hỏi và dưới đây VnDoc.com đưa ra những gợi ý để các bạn có thể trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa được dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Câu 1 (trang 178 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

+ Cấu trúc bản tin:

- Câu đầu giới thiệu sự kiện trong bản tin

- Các câu tiếp theo là diễn biến của các sự kiện

- Câu cuối cùng là nhận xét đánh giá

+ Dung lượng: Trung bình

+ Đây là loại bản tin bình thường

Câu 2 (trang 178 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

+ Nội dung chủ yếu của bản tin: Thông báo về việc Việt Nam lọt vào danh sách ứng cử viên "Môi trường và phát triển 2007".

+ Muốn nắm bắt nhanh thông tin phải dựa vào tiêu đề và câu mở đầu của bản tin.

Câu 3 (trang 179 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

Sắp xếp lại nội dung bản tin:

Câu 1 → Câu 2 → Câu 5 → Câu 6 → Câu 4 → Câu 3

Câu 4 (trang 179 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

Học sinh dựa vào cấu trúc cơ bản của một bản tin, thu thập những thông tin, dữ liệu cần thiết (lấy từ thực tế các hoạt động ở trường lớp) để viết các bản tin theo nội dung đã cho.

Ý nghĩa

Qua bài học, học sinh được ôn tập, củng cố cách viết bản tin và thực hành viết bản tin về những sự kiện xảy ra trong đời sống.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Soạn bài Luyện tập viết bản tin siêu ngắn, mong rằng qua đây các bạn có thể soạn văn 11 được tốt hơn nhé. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Đánh giá bài viết
1 35
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Soạn văn 11 siêu ngắn Xem thêm