Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí siêu ngắn

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí siêu ngắn được VnDoc.com biên soạn và xin gửi tới các bạn cùng tham khảo. Bài soạn văn 11 siêu ngắn này là tài liệu tham khảo, nằm trong chương trình học Ngữ văn lớp 11. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí siêu ngắn. Bài viết dưới đây VnDoc.com sẽ đưa ra những gợi ý để các bạn có thể trả lời các câu hỏi được dễ dàng hơn nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Câu 1 (trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

Những thể loại văn bản báo chí phổ biến trên một tờ báo quốc dân (báo được nhiều người thuộc nhiều nghề nghiệp, giới tính đọc, có tính phổ biến cao) thường là: bản tin, phóng sự. Tiểu phẩm thì ít xuất hiện hơn.

Câu 2 (trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

+ Bản tin: Cung cấp những tin tức mới nhất cho người đọc, yêu cầu thời gian, địa điểm, sự kiện chính xác. Bản tin phải ngắn gọn, hàm súc.

+ Phóng sự: Cũng là một dạng bản tin nhưng thông tin tường thuật có nhiều sự kiện chi tiết hơn và miêu tả bằng hình ảnh nhiều hơn để cung cấp cho người đọc cái nhìn đầy đủ và hấp dẫn.

Câu 3 (trang 131 SGK Ngữ văn 11 tập 1):

Học sinh tự viết một tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp mình. Chú ý đảm bảo những nội dung sau: Thời gian, hoạt động được nói đến, kết quả đạt được và số liệu cụ thể.

Ý nghĩa

Ngôn ngữ báo chí là ngôn ngữ dùng để thông báo tin tức thời sự trong nước và quốc tế, phản ánh chính kiến của tờ báo và dư luận quần chúng, nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Ngôn ngữ báo chí được sử dụng ở những thể loại tiêu biểu là bản tin, phóng sự, tiểu phẩm,…

VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí siêu ngắn, mong rằng qua đây các bạn có thể soạn văn 11 được tốt hơn nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo các môn Toán 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Đánh giá bài viết
1 31
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Soạn văn 11 siêu ngắn Xem thêm