Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt siêu ngắn

Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt siêu ngắn vừa được VnDoc.com biên soạn và xin gửi tới bạn đọc để bạn đọc cùng tham khảo. Bài soạn văn 11 siêu ngắn này là tài liệu tham khảo, mong rằng qua đây bạn đọc có thể soạn văn 11 được tốt hơn nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt siêu ngắn để bạn đọc cùng tham khảo. Tại bài này bạn đọc sẽ phải đưa ra những tình huống cần phải giới thiệu tiểu sử của bản thân, quy trình giới thiệu tiểu sử bản thân và cuối cùng là giới thiệu tiểu sử của mình trước lớp. Dưới đây VnDoc.com sẽ đưa ra những gợi ý để bạn đọc soạn bài tốt hơn. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết tại đây.

1. Tình huống có những đặc điểm cần lưu ý

- Giới thiệu một đoàn viên ưu tú.

+ Người trẻ tuổi (Học sinh, sinh viên…).

+ Có năng lực tổ chức các hoạt động tập thể.

- Tham gia ứng cử vào ban chấp hành Hội liên hiệp Thanh niên của tỉnh hoặc thành phố (một tổ chức đoàn thể mang tính xã hội hoá cao).

2. Qui trình viết tiểu sử tóm tắt gồm các bước

- Xác định mục đích và yêu cầu viết tiểu sử tóm tắt

- Xác định nội dung trình bày trong bản tóm tắt

- Tìm hiểu người giới thiệu để có những thông tin cần thiết

- Viết bản tiểu sử tóm tắt.

3. Trình bày bản tiểu sử tóm tắt trước lớp.

Thưa các bạn!

Trong đại hội Liên hiệp Thanh niên của thành phố sắp tới, tôi xin giới thiệu bạn……vào danh sách đề cử của ban chấp hành nhiệm kì mới.

Bạn …sinh ngày…tháng…năm…, tại…hiện đang là học sinh…

Suốt ba năm học bạn …đều là….. bạn không chỉ học giỏi mà còn là người có năng lực tổ chức và điều hành các hoạt động tập thể một cách có hiệu quả…

Với uy tín và kinh nghiệm công tác của bạn …tôi tin là…sẽ có những đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên của thành phố. Vì vậy tôi xin trân trọng giới thiệu bạn …vào danh sách đề cử.

Rất mong các bạn đồng tình, ủng hộ ý kiến của tôi và tập trung phiếu bầu cho bạn …

Xin chân thành cảm ơn.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt siêu ngắn, mong rằng qua đây bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập môn Ngữ văn lớp 11 được tốt hơn nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Đánh giá bài viết
1 26
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Soạn văn 11 siêu ngắn Xem thêm