Tập đọc lớp 2: Chuyện bốn mùa

Tập đọc lớp 2: Chuyện bốn mùa là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 5 có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

1. Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 5

Câu hỏi 1: Bốn nàng tiên trong truyện tượng trưng cho những mùa nào trong năm?

- Hướng dẫn: Em suy nghĩ xem, một năm có mấy mùa? Tên của các mùa đó. Trả lời được những nội dung đó là em đã tìm được nội dung câu trả lời.

* Bốn nàng tiên trong truyện tượng trưng cho các mùa trong năm: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông

Câu hỏi 2: Em hãy cho biết mùa xuân có gì hay?

- Hướng dẫn: Em đọc lại lời nói của Đông khi nói về Xuân, và lời của bà Đất, em sẽ tìm được nội dung câu trả lời

Theo lời kể của nàng Đông: Mùa xuân về vườn cây nào cũng đâm chồi nảy lộc

Theo lời kể của bà Đất: Xuân làm cho cây lá tươi tốt.

Câu hỏi 3: Mùa Hạ, mùa Thu, mùa Đông có gì hay?

- Hướng dẫn: Em đọc lại câu nói của Xuân về Hạ, câu nói của Hạ về Thu và câu nói của Thu về Đông kết hợp với lời nói của bà Đất, em sẽ tìm được nội dung câu trả lời.

- Gợi ý: Các mùa hạ, thu, đông, mỗi mùa đều có những vẻ sắc riêng.

+ Mùa hạ: Cho nắng cây cối mới đơm trái ngọt; học trò mới được nghỉ hè

+ Mùa thu: Giúp bưởi chín vàng, có đêm trăng rước đèn phá cỗ. Theo lời của bà Đất mùa thu làm cho trời cao xanh, học sinh nhớ ngày tựu trường.

+ Mùa đông: Bập bùng bếp lửa nhà sàn, có giấc ngủ ấm trong chăn. Theo lời của bà Đất: mùa đông ấp ủ mầm sống để xuân về cây cối đâm chồi nảy lộc

Câu hỏi 4: Em thích nhất mùa nào? Vì sao?

- Hướng dẫn: Dựa vào những sắc thái và vẻ đẹp riêng của từng mùa, căn cứ vào sở thích riêng của từng em. Từng em có thể nêu ý riêng của mình. Nhưng khi nêu sở thích riêng của mình, em cần giải thích cho mọi người biết.

Ví dụ: Em thích mùa Xuân vì mùa xuân là sự khởi đầu mới, cây cối đâm chồi nảy lộc bắt đầu cho một sự khởi sắc trong cuộc sống.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 2: Chuyện bốn mùa

2. Tập đọc lớp 2: Chuyện bốn mùa | Giải bài tập SGK Tiếng Việt 2 tập 2

Tập đọc lớp 2: Chuyện bốn mùa nhằm hệ thống lại các kiến thức về phân môn Tiếng Việt chuẩn bị cho tiết ôn tập trên lớp đạt hiệu quả cao nhất. Các em theo dõi bài soạn trên trang VnDoc.com để giúp cho mình có được bài soạn văn hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh những bài tập đọc lớp 2, các em có thể tham khảo thêm Bài tập cuối tuần lớp 2 môn Tiếng Việt.

Tài liệu Soạn Tiếng Việt lớp 2 với đầy đủ hệ thống kiến thức và các bài soạn dễ hiểu chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị bài ở nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Những bài soạn tiếng Việt 2 được trình bày chi tiết theo đúng với thứ tự chương trình sách giáo khoa đề ra, chính vì thế các bạn học sinh có thể ứng dụng và giải bài tập tiếng Việt 2, bài tập văn lớp 2 tiện lợi và nhanh chóng nhất. 

Các bậc phụ huynh nên dành thời gian ra để giúp con làm bài tập hay học tại nhà. Mỗi ngày làm một phép tính đơn giản sử dụng các đồ vật, lặp lại nhiều lần, điều này sẽ giúp các em nhớ lâu mà thích thú học hơn.

Ngoài Tập đọc lớp 2: Chuyện bốn mùa bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
33 11.634
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm