Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 12 - "Người lái đò sông Đà" (Nguyễn Tuân)

Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 12 có đáp án

Mã số: 02055. Đã có 1.998 bạn thử.

Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 12 - "Người lái đò sông Đà" (Nguyễn Tuân)

Tham gia làm bài test Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 12 - "Người lái đò sông Đà" (Nguyễn Tuân) để tìm hiểu rõ hơn về thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam trong tác phẩm "Người lái đò sông Đà". Bên cạnh đó, thông qua bài test gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm bạn sẽ được hệ thống và củng cố kiến thức về tác phẩm này. Chúc các bạn làm bài tốt!

Ngoài bài trắc nghiệm này, VnDoc còn rất nhiều đề thi học kì 1 lớp 12 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa để các bạn tham khảo. Mời các bạn Tải đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh, Toán, Văn miễn phí về ôn tập và luyện thi học kì 1 lớp 12 tốt hơn.

Câu 1:
Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Vũ Bằng cùng có sở trường ở thể loại nào sau đây?
Câu 2:
Hãy điền từ còn thiếu vào chỗ trống trong câu văn sau.
"Mùa xuân dòng xanh [...] chứ nước Sông Đà không xanh màu xanh canh hến của Sông Gấm Sông Lô."
(Người lái đò Sông Đà - Nguyễn Tuân)
Câu 3:
Để làm nổi bật hình ảnh con sông Đà như một kẻ khôn ngoan, xảo quyệt, hung hãn, Nguyễn Tuân đã sử dụng rất nhiều lần biện pháp tu từ nào sau đây?
Câu 4:
Câu văn "Bờ sông hoang dại như một bờ tiền sử. Bờ sông hồn nhiên như nỗi niềm cổ tích tuổi xưa" trong Người lái đò sông Đà có nét đặc sắc nào sau đây?
Câu 5:
Cảm hứng trong tập tùy bút Sông Đà của Nguyễn Tuân được khơi gợi từ:
Câu 6:
Người lái đò trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà của Nguyễn Tuân có câu nói: "Chạy thuyền trên khúc sông không có thác, nó dễ dại tay chân và buồn ngủ". Nguyễn Tuân trích dẫn câu nói đó là vì lí do nào sau đây?
Câu 7:
Sự độc đáo của Nguyễn Tuân được thể hiện thế nào qua việc tả tiếng sóng thác “rống lên như tiếng một ngàn con trâu mộng đang lồng lộn giữa rừng vầu rừng tre nứa nổ lửa, đang phá tuông rừng lửa, rừng lửa cùng gầm thét với đàn trâu da cháy bùng bùng” ?
Câu 8:
Cảm hứng trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà của Nguyễn Tuân không được khơi gợi từ:
Câu 9:
Trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, hình ảnh sông Đà không được so sánh với:
Câu 10:
Hãy điền phần còn thiếu vào chỗ trống trong câu văn dưới đây.
“Con sông Ðà [...] như một áng tóc trữ tình, đầu tóc chân tóc ẩn hiện trong mây trời Tây Bắc bung nở hoa ban hoa gạo tháng hai và cuồn cuộn mù khói núi Mèo đốt nương xuân”.
(Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân)
Câu 11:
Trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà, trước thác ghềnh bạo liệt, ông lái đò lạnh lùng, gan góc nhưng lúc bình thường lại nhớ:
Câu 12:
Câu văn "Con Sông Đà tuôn dài tuôn dài như một áng tóc trữ tình, đầu tóc, chân tóc ẩn hiện trong mây trời Tây Bắc bung nở hoa ban hoa gạo tháng hai và cuồn cuộn mù khói núi Mèo đốt nương xuân" trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân gợi cho người đọc liên tưởng sông Đà giống như:
Câu 13:
Trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà, Nguyễn Tuân cho biết sự hùng vĩ của Sông Đà không phải chỉ có thác đá mà còn là:
Câu 14:
Trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà, nhà đò sau khi vượt qua những hung hiểm của "ải nước" nơi con sông Đà, cảm xúc của họ như thế nào?
Câu 15:
Trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà, hình ảnh người lái đò được thể hiện như:
Bắt đầu ngay
10 1.998