Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức trang 62

Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức trang 62 Bài 14: Em học vẽ - Đọc mở rộng gồm có phần yêu cầu, phần đáp án chuẩn và phần giải thích, hướng dẫn chi tiết cho từng câu hỏi có trong cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 tập 1 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Câu 1 trang 62 Tiếng Việt 2 tập 1 Kết nối tri thức

Tìm đọc một câu chuyện về trường học. Chia sẻ thông tin về câu chuyện dựa trên gợi ý sau:

Bài 14: Em học vẽ - Đọc mở rộng

- Tên câu chuyện là gì?

- Câu chuyện mở đầu như thế nào?

- Điều gì diễn ra tiếp theo?

- Câu chuyện kết thúc ra sao?

Học sinh đọc câu chuyện sau:

NGƯỜI THẦY CŨ

1. Giữa cảnh nhộn nhịp của giờ ra chơi, từ phía cổng trường bỗng xuất hiện một chú bộ đội. Chú là bố của Dũng. Chú tìm đến lớp của con mình để chào thầy giáo cũ.

2. Vừa tới cửa lớp, thấy thầy giáo bước ra, chú vội bỏ mũ, lễ phép chào thầy. Thầy nhấc kính, chớp mắt ngạc nhiên. Chú liền nói:

- Thưa thầy, em là Khánh, đứa học trò năm nào trèo cửa sổ lớp bị thầy phạt đấy ạ!

Thầy giáo cười vui vẻ:

- À, Khánh! Thầy nhớ ra rồi. Nhưng... hình như hôm ấy thầy có phạt em đâu!

- Vâng, thầy không phạt. Nhưng thầy buồn. Lúc ấy, thầy bảo: "Trước khi làm việc gì, cần phải nghĩ chứ! Thôi, em về đi, thầy không phạt em đâu."

3. Giờ ra chơi đã hết. Dũng xúc động nhìn theo bố đang đi ra phía cổng trường rồi lại nhìn khung cửa sổ lớp học. Em nghĩ: bố cũng có lần mắc lỗi, thầy không phạt, nhưng bố nhận đó là hình phạt và nhớ mãi. Nhớ để không bao giờ mắc lại nữa.

theo Phong Thu

Câu 2 trang 62 Tiếng Việt 2 tập 1 Kết nối tri thức

Nói về một nhân vật em thích trong câu chuyện.

Gợi ý:

  • Nhân vật em yêu thích là người bố. Vì ông ấy là một người học sinh có tấm lòng biết ơn sâu sắc với người thầy của mình, dù đó là chuyện đã xảy ra rất lâu về trước.
  • Nhân vật em thích nhất là người thầy giáo. Bởi thầy đã dùng hành động và tấm lòng yêu thương của mình để thay đổi, cảm hóa một người học trò, chứ không phải đòn roi, trách mắng. Chính vì vậy, mà thầy được bố của Dũng yêu thương và nhớ mãi.

-------------------------------------------------

>> Tiếp theo: Bài 15: Cuốn sách của em - Phần đọc

Ngoài bài Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức trang 62 Bài 14: Em học vẽ - Đọc mở rộng trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 3.665
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm