Giải bài tập SGK Tin học 9 bài 12

Giải bài tập SGK Tin học 9 bài 12: Thông tin đa phương tiện

Giải bài tập SGK Tin học 9 bài 12: Thông tin đa phương tiện được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Tin học lớp 9. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo

Bài 1 trang 121 sgk Tin học 9: Thông tin trên trang web có phải là đa phương tiện không? Vì sao?

Trả lời:

Thông tin trên trang web là đa phương tiện. Vì thông tin trên web gồm nhiều dạng thông tin kết hợp với nhau như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video,… và chúng được thể hiện đồng thời.

Bài 2 trang 121 sgk Tin học 9: Theo em, thông tin nhận được qua công nghệ thực tế ảo có phải là đa phương tiện không? Hãy giải thích và chứng minh quan điểm của em về việc này.

Trả lời:

Theo em, thông tin nhận được qua công nghệ thực tế ảo là đa phương tiện. Vì công nghệ thực tế ảo mô tả một môi trường bằng máy tính, các môi trường thực tại ảo gồm hình ảnh, và một số hiệu ứng giác quan như âm thanh, xúc giác,… nên nó là sự kết hợp của nhiều dạng thông tin với nhau và được thể hiện đồng thời (định nghĩa đa phương tiện).

Bài 3 trang 121 sgk Tin học 9: Ảnh động (animation) và phim (video) có những điểm gì giống nhau, khác nhau?

Trả lời:

- Giống nhau: Đều tạo cho mắt người cảm giác các chi tiết chuyển động.

- Khác nhau:

+ Ảnh động: Chỉ có thể cảm nhận thông tin được bằng thị giác và thường có thời gian chạy nội dung ngắn, thường là vài giây.

+ Video: Có thể cảm nhận thông tin bằng cả thị giác và thính giác và có thời gian chạy nội dung đa dạng, có thể vài giây cũng có thể nhiều giờ.

Bài 4 trang 121 sgk Tin học 9: Nêu một số ứng dụng tiêu biểu của đa phương tiện trong cuộc sống mà em biết.

Trả lời:

Một số ứng dụng tiêu biểu của đa phương tiện trong cuộc sống mà em biết là:

- Mô phỏng quá trình dạy học trong nhà trường.

- Mô phỏng các đối tượng khoa học phục vụ nghiên cứu khoa học.

- Phục vụ nhiều mặt khác trong cuộc sống như: y học, thương mại, quản lí xã hội, nghệ thuật, công nghiệp giải trí.

Bài 5 trang 121 sgk Tin học 9: Giả sử em vừa đọc bài thơ được soạn thảo bằng phần mềm soạn thảo văn bản trên màn hình vừa nghe nhạc bằng phần mềm chơi nhạc được phát qua loa. Những thông tin em thu nhận được có phải đa phương tiện không?

Trả lời:

- Những thông tin em thu nhận được là đa phương tiện vì các thông tin em thu nhận được được thể hiện đồng thời dưới nhiều dạng thông tin như hình ảnh, âm thanh,…

Đánh giá bài viết
1 430
Sắp xếp theo
    Giải bài tập Tin học 9 Xem thêm