Hoạt động trải nghiệm 6 Tri ân thầy cô Cánh Diều

Mời các bạn tham khảo Soạn Hoạt động trải nghiệm lớp 6 bài Tri ân thầy cô bộ sách Cánh Diều. Tài liệu bao gồm hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm lớp 6, được biên soạn chi tiết, dễ hiểu, giúp các em học sinh có sự chuẩn bị bài kỹ lưỡng trước khi tới lớp. Chúc các em học tốt.

1. Lập kế hoạch tổ chức hoạt động tri ân thầy cô

Thảo luận để thiết lập kế hoạch trong tổ chức tri ân thầy cô.

Tri ân thầy cô

Bài làm:

Thảo luận để lập kế hoạch hoạt dộng tổ chức tri ân thầy cô:

1. Tạo phong trào thi đua điểm 10 trong tháng 11

2. Vẽ tranh về thầy cô

3. Những bạn sẽ hát bài về tri ân thầy cô.

4. Mua bánh, kẹo để tổ chức liên hoan

2. Bộ sưu tập về tình nghĩa thầy trò

Giới thiệu về bộ sưu tập thầy trò:

Bài làm:

Bạn có thể tham khảo những mẫu bộ sưu tập những bức ảnh thầy trò dưới đây:

Tri ân thầy cô

3. Hùng biện về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

- Thi hùng biện về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11:

+ Các nhóm xây dựng nội dung bài hùng biện.

+ Thi hùng biện.

+ Đánh giá kết quả hùng biện.

Trả lời:

Bài hùng biện mẫu về 20-11:

Một mùa xuân mới lại về chúng em thêm một tuổi, Tóc thầy cô bạc đi để cho mùa xuân quê hương mãi mãi được xanh tươi. Thầy cô là tấm gương sáng tuyệt vời là ngọn đuốc thiêng soi đường cho chúng em bước tới. Rồi mai kia chúng em rời xa quê hương tiếp tục trên con đường học vấn của mình con, đường ấy chính thầy cô là người khai mở. Em biết khóc, biết cười trước những cảnh đời, biết đứng lên khi té ngã, biết nhặt lấy những cái gai để bảo vệ bàn chân những người đi sau. em biết thế nào là hi sinh, thế nào là cuộc sống, biết yêu gia đình yêu quê hương... Chính thầy cô đã dạy chúng em tất cả, dạy chúng em biết quý thời gian, biết trọng chữ tính, biết giữ lòng trong sạch để ngẩng cao đầu với bạn bè. Ngày lại ngày thầy cô vẩn nắm vững tay chèo chỉ sợ bầy học trò chúng em lạc lối trên con đường có lắm bảo táp chong gai Ôi! nói sao cho hết nổi niềm, chỉ đến khi lớn khôn bầy học trò nhỏ hôm nay mới hiểu hết tình cảm thầy cô dành cho chúng em. Thầy Cô là người đưa chúng em đến với những tri thức bao la có trong sách vở, trong cuộc sống xung quanh. em cảm ơn thầy cô, người đã đưa em tới những miền đất lạ, nơi mà em trước đây chưa bao giờ biết tới. Kể sao cho hết những công ơn, đo sao cho tường tình thương thầy cô dành cho chúng em. Đối với em, để bắt đầu một lời nói thật khó nhưng nếu có thể nói được em sẽ nói rằng: “thầy Cô kính mến! thầy Cô luôn và mãi sẽ được nhắc đến như làn nắng ấm sưởi ấm cho em những ngày đông tháng giá. Thầy Cô mãi là cơn gió lành xua đi cái nóng nực của những ngày hè oi ả. Thầy Cô mãi là người cha, người mẹ thứ hai của em.” Và em muốn nói, nói triệu ngàn lần chỉ một lời thôi: “em cảm ơn thầy cô rất nhiều, rất nhiều thầy cô ạ!”. Hôm nay về đây với thầy cô, với các bạn. em nghĩ rằng đây không phải là cuộc thi mà đây là cơ hội cho em được tỏ lòng tri ân đến thầy cô. Các bạn ơi! hảy dành món quà quý báu nhất cho người thầy người cô của mình, bằng món quà ý nghĩa nhất mà thầy cô hằng mong đợi ở các bạn chính là cây nói "thầy cô ơi, em đã lớn"! Và sau cùng thầy cô ơi một lần nữa cho em được gữi tới thầy cô muôn ngàn lời yêu thương với lòng biết ơn chân thành đến thầy cô kính yêu.

4. Chia sẻ cảm nghĩ của em về nghề giáo viên

- Những điều em thấy thích ở nghề giáo viên.

- Những khó khăn của nghề giáo viên.

Trả lời:

+ Những điều em thấy thích ở nghề giáo viên: Là được sống mãi tuổi học sinh, được dìu dắt những mầm non tương lai của đất nước.

+ Những khó khăn của nghề giáo viên: Khó khăn trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho các em, nhiều học sinh hư khiến thầy cô phiền lòng.

5. Hội diễn nghệ thuật Tri ân thầy cô

- Thể hiện tiết mục, giới thiệu sản phẩm đã được chuẩn bị về các nội dung sau:

+ Sự kính trọng, biết ơn, yêu mến thầy cô.

+ Ý nghĩa của nghề dạy học.

+ Cảm nhận về thầy cô của mình.

- Đánh giá, tổng kết hội diễn.

- Chia sẻ cảm xúc về hội diễn.

Trả lời:

Chọn một tiểu phẩm để diễn lại cảnh thầy cô đang dạy học hoặc một bài hát nhằm tri ân thầy cô.

6. Đánh giá hoạt động tri ân thầy cô

- Đánh giá các đã được tổ chức trong kỷ niệm chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 mả em và các bạn cùng tham gia.

Trả lời:

- Được tổ chức trong ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20-11 mà em và các bạn tham gia đã thành công rực rỡ.

Qua tình cảm cô trò chuyện gần gũi và thắm thiết hơn.

......................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 6 Tri ân thầy cô Cánh Diều. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các thầy cô tham khảo để soạn Hoạt động trải nghiệm 6 sách Cánh Diều, cũng như các em học sinh có sự chuẩn bị bài trước khi tới lớp.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm lời giải cho các môn sách Cánh Diều đã được VnDoc biên soạn như: Toán lớp 6 Cánh Diều, Ngữ Văn 6 Cánh Diều, Tiếng Anh lớp 6 Cánh Diều.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau để chuẩn bị cho chương trình sách mới năm học tới.

Đánh giá bài viết
1 11
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hoạt động trải nghiệm 6 Cánh Diều Xem thêm