Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Phuong Nghi
Toán học
Bạn tham khảo nhé: https://vndoc.com/dong-bang-song-cuu-long-co-nhung-dieu-kien-thuan-loi-gi-240375
Bảo Châu
Địa Lý
Hằng Trọng Lop B
Văn học
Bạn tham khảo thêm nhé: https://vndoc.com/nghi-luan-xa-hoi-ve-thoi-vo-trach-nhiem-116432#mcetoc_1g3vr785su
Trong cuộc sống, ai cũng có một người bạn gần gũi để chia sẻ với nhau từng niềm vui nỗi buồn, để tâm sự nhỏ to những bí mật của riêng mình. Em có một người bạn rất thân, đó là Nam. Chúng em lớn lên ở cùng một con phố, học với nhau từ lớp mẫu giáo. Trải qua 7 năm, tình bạn chúng em vẫn gắn bó và ngày càng thân thiết hơn.
Năm nay Nam 11 tuổi, cùng tuổi với em. Có lẽ vì chúng em có rất nhiều nét tương đồng nên có thể chơi thân với nhau lâu đến vậy. Bạn có đôi mắt to tròn, ẩn giấu dưới cặp kính cận, có gọng kính màu đen. Vì vậy biệt danh em đặt cho bạn là Nô-bi-ta. Khuôn mặt bạn bầu bĩnh, chiếc miệng mở rộng, mỗi khi bạn nhoẻn miệng cười đều thể hiện sự tươi tắn, hồn nhiên. Bạn có dáng người khá mập nhưng rất nhanh nhẹn trong mọi hoạt động và đặc biệt là các môn thể thao.
Nam rất thông minh và học giỏi, đây là điều em khâm phục nhất ở bạn. Bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập và làm lớp trưởng trong suốt 5 năm cấp một. Môn học giỏi nhất của bạn là môn Toán, bạn rất thích thử thách mình với những bài toán khó. Mỗi khi có thời gian, bạn thường giảng những bài tập khó để giúp em cùng tiến bộ trong học tập. Không những vậy, Nam còn là một lớp trưởng rất gương mẫu. Bạn luôn đi học sớm, mặc đúng đồng phục và nhắc nhở các bạn trong lớp cùng thực hiện. Những bạn trong lớp có kết quả học tập còn kém, Nam luôn nói chuyện và khuyên nhủ các bạn chăm chỉ làm bài tập. Vì vậy, bạn nhận được sự quý mến và tin tưởng từ bạn bè, thầy cô. Đó là những tính cách của Nam khiến em khâm phục và cố gắng học hỏi từ bạn.
Tuy vậy, Nam cũng là một bạn trai khá nghịch ngợm và hồn nhiên như lứa tuổi của chúng em. Khi có thời gian rảnh rỗi, chúng em thường rủ nhau đi chơi khắp khu phố với những trò tinh nghịch như bắn bi, đá bóng, đá cầu… Em và Nam đặc biệt thích môn bóng đá, chúng em luôn là cặp tiền đạo ăn ý vì vậy đội bóng luôn dành chiến thắng.
Em luôn cảm thấy may mắn khi có một người bạn thân tốt như Nam, chúng em đã cùng lớn lên và học tập bên nhau từ thời ấu. Sau này dù có đi đến phương trời xa xôi, tình bạn của chúng em vẫn luôn gắn bó và chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.
Tổng vận tốc hai xe là:
174 : 2 = 87 km/giờ
Tỉ số vận tốc giữa ô tô và xe máy là 1,5 = 3/2
Tổng số phần bằng nhau là:
3 + 2 = 5
Vận tốc xe máy là:
87 : 5 x 2 = 34,8 km/giờ
a) Chỗ gặp nhau cách A số km là:
34,8 x 2 = 69,6 km
b) Vận tốc ô tô là:
87 : 5 x 3 = 52,2 km/giờ
Buổi sáng chủ nhật, em thường theo bà ra công viên tập thể dục.
Tuy trời vừa tờ mờ sáng, nhưng ở đây đã có khá đông người đến tập. Ai cũng ăn mặc gọn gàng, đơn giản, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau. Ở khoảng rộng giữa công viên, các bà, các bác tay cầm quạt, uyển chuyển múa theo điệu nhạc được phát bằng chiếc loa đen. Thỉnh thoảng, bác nhóm trưởng sẽ dừng lại, điều chỉnh động tác cho từng người. Dọc đường đi quanh bờ hồ, vườn hoa, là những cô, bác và bạn trẻ chạy bộ. Từng nhịp chạy đều đặn vang lên, hòa vào tiếng hô 1, 2, 3 của nhóm tập thể dục ở góc cạnh vườn hoa. Lác đác dọc công viên, còn có các nhóm nhỏ chơi cầu lông, tập võ, hay đơn giản là thư giãn cơ thể, ngắm bình binh lên. Điểm chung là ai cũng chăm chú vào việc mình làm, chứ không tụ tập nói chuyện phiếm.
Một hồi lâu sau, mọi người dần thu dọn trở về nhà. Trông ai cũng vui vẻ và phấn khởi hơn hẳn. Bầu không khí ở công viên cũng vì thế mà trở nên sinh động, vui tươi hơn dáng vẻ trầm lắng lúc đầu.
Khung cảnh buổi sáng ở công viên trong những ngày dịch tạm ổn định ấy, khiến em cảm thấy vui theo trong lòng. Bởi mọi người đã thực sự biết quan tâm đến sức khỏe của mình theo cách tốt nhất.
Sau ngày thứ nhất, số phần trang sách còn lại là:
1 - 1/3 = 2/3 (trang sách)
Ngày thứ hai đọc được số phần trang sách là:
Sau 2 ngày còn lại số phần trang sách là:
1 - =
Ngày thứ ba đọc được số phần trang sách là:
Sau ba ngày còn lại số phần trang sách là:
Cuốn sách có số trang là:
60 : 4/35 = 525 trang
Đáp số: 525 trang
QuỳnhHoa
Toán học
Bài 5:
Cần số người để hoàn thành công việc trong 5 ngày là:
10 x 9 : 5 = 18 người
Bài 6:
Đội 2 trồng được số cây là:
1356 - 246 = 1110 cây
Đội 1 và đội 2 trồng được số cây là:
1356 + 1110 = 2466 cây
Đội 3 trồng được số cây là:
2466 : 3 = 822 cây
Trung bình mỗi đôi trồng được số cây là:
(1356 + 1110 + 822) : 3 = 1096 cây
Đáp số: 1096 cây