Tóm tắt Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

Tóm tắt Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư được VnDoc.com sưu tầm và xin gửi tới bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

1. Tóm tắt tác phẩm Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

Qua văn bản “Bản hoà âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư”, nhà nghiên cứu Chu Văn Sơn đã phát hiện cái hài hoà của tiếng thơ và tiếng thu tạo nên một bản hoà âm độc đáo trong thơ Lưu Trọng Lư. Bằng cách lập luận chặt chẽ, tài tình cùng cách bình luận giàu cảm xúc, tác giả đã làm nổi bật một cấu trúc ngôn từ thi ca tinh vi và đẹp đẽ.

2. Bố cục Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

Chia văn bản làm 2 đoạn:

- Đoạn 1: Từ đầu đến “vàng khô”: Giới thiệu về bài thơ Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

- Đoạn 2: Còn lại: Vẻ đẹp của bài thơ thu

3. Giá trị nội dung Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

Văn bản thể hiện sự ngợi ca, trân trọng và ngưỡng mộ của tác giả Chu Văn Sơn với nhà thơ Lưu Trọng Lư, cho thấy sự yêu quý và tình cảm của ông đối với những người có tài, vận dụng được sức mạnh của ngôn từ trong sáng tác.

4. Giá trị nghệ thuật Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

- Văn bản trình bày các luận điểm rõ ràng, chi tiết, thuyết phục, có tính liên kết.

- Các luận điểm bổ sung và hỗ trợ cho nhau, có luận cứ và dẫn chứng đi kèm, tạo nên một hệ thống luận điểm logic, có sức thuyết phục cao.

- Giọng văn rành mạch, lưu loát, phù hợp với bài văn nghị luận nhưng vẫn ẩn chứa cảm xúc, truyền cảm hứng và có tác động mạnh mẽ tới người đọc.

5. Sơ đồ tư duy Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

Tóm tắt Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư

VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Tóm tắt Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư. Bài viết đã gửi tới bạn đọc tóm tắt, sơ đồ tư duy bài Bản hòa âm ngôn từ trong Tiếng thu của Lưu Trọng Lư trong SGK Ngữ văn 10 KNTT. Mời các bạn cùng tham khảo thêm tài liệu học tập môn Toán 10 KNTT...

Đánh giá bài viết
1 252
Sắp xếp theo

Tóm tắt tác phẩm lớp 10

Xem thêm