Tóm tắt Về chính chúng ta

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Tóm tắt Về chính chúng ta. Bài viết sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu tóm tắt tác phẩm Về chính chúng ta trong SGK Ngữ văn 10 KNTT. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

1. Tóm tắt tác phẩm Về chính chúng ta

Văn bản “Về chính chúng ta” của Các-lô Rô-ve-li đã lí giải giá trị của con người, xác định mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên, từ đó khẳng định: con người là một bộ phận hữu cơ của tự nhiên, con người cũng là tự nhiên và là một trong vô số các biểu hiện biến thiên vô cùng tận của nó.

2. Bố cục Về chính chúng ta

Chia văn bản thành 2 đoạn:

- Đoạn 1: Từ đầu đến “được xây dựng kĩ lưỡng”: Mối quan hệ giữa con người và thế giới:

- Đoạn 2: Còn lại: Mối quan hệ giữa con người và tự nhiên.

3. Nội dung chính Về chính chúng ta

Văn bản đã giải giá trị của con người, xác định mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên, qua đó khẳng định rằng con người là một bộ phận hữu cơ của tự nhiên, con người cũng là tự nhiên và là một trong vô số các biểu hiện biến thiên vô cùng tận của nó.

Trên đây VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Tóm tắt Về chính chúng ta. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu để học tập tốt hơn nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tài liệu học tập môn Toán 10 KNTT, Tóm tắt Ngữ văn 10 KNTT...

Đánh giá bài viết
1 17
Sắp xếp theo

Tóm tắt tác phẩm lớp 10

Xem thêm