Bộ Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý năm 2020 - 2021

Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: [email protected]om | Hotline: 024 2242 6188
ĐỀ 1
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I
MÔN VẬT 8
Thời gian: 45 phút
A. Phần trắc nghiệm: 6 điểm.
Khoanh vào đáp án đúng..
1. Khi nào một vật coi đứng yên so với vật mốc?
A. Khi vật đó không chuyển động.
B. Khi vật đó không chuyển động theo thời gian.
C. Khi khoảng cách từ vật đó đến vật mốc không đổi.
D. Khi vật đó không đổi vị trí theo thời gian so với vật mốc.
2. Thế nào chuyển động không đều?
A. chuyển động có vận tốc thay đổi theo thời gian.
B. chuyển động vận tốc không đổi.
C. chuyển động vận tốc như nhau trên mọi quãng đường.
D. chuyển động có vận tốc không thay đổi theo thời gian.
3. Trường hợp nào ới đây xuất hiện lực ma sát lăn
A. Ma sát giữa phanh và vành bánh xe khi phanh xe.
B. Ma sát giữa các viên bi với trục của bánh xe.
C. Ma sát khi dùng xe kéo một khúc cây khúc y vẫn đứng yên.
D. Ma sát khi đánh diêm.
4. Một ca đang trôi trên dòng sông chảy xiết, câu nào sau đây Sai?
A. người lái ca đứng yên so với b sông B. người lái ca chuyển động so ng nước.
C.người lái ca đứng n so với ca nô. D.người i ca đứng yên so với dòng nước
5. Quĩ đạo chuyển động của một vật :A. đường vật vạch ra trong quá trình chuyển động.
B. đường thẳng
C. đường cong D. đường tròn
6. Chuyển động nào sau đây chuyển động đều ?
Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: [email protected].com | Hotline: 024 2242 6188
A Chuyển động của điểm trên nh quạt đang quay ổn định. C.Xe lửa đang vào n ga
B. Quãng đường vật đi được tăng theo thời gian D. Chiếc xe đang chạy xuống dốc
7. Phát biểu nào sau đây SAI ?
A. Một vật được xem chuyển động khi vị trí của thay đổi theo thời gian so với vật khác
được chọn làm mốc
B. Người ta thường hay chọn vật mốc là Trái Đất hay những vật gắn liền với Trái Đất.
C. Chuyển động học sự thay đổi khoảng ch của một vật so với một vật khác
D. Một vật, có thể chuyển động so với vật y nhưng lại đứng yên so với vật khác.
8. Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. Chỉ những vật gắn liền với Trái Đất mới được chọn làm vật mốc
B. Chỉ những vật chuyển động so với Trái Đất mới được chọn làm vật mốc
C. Chỉ những vật n ngoài Trái Đất mới được chọn làm vật mốc
D. thể chọn bất vật o làm vật mốc
9. Phát biểu nào sau đây SAI ?
A. Tốc độ cho biết sự nhanh, chậm của chuyển động
B. Tốc độ được xác định bằng quãng đường đi được trong thời gian vật chuyển động
C. Đơn vị thường dùng của vận tốc m/s km/h
D. Tốc kế dụng cụ đo độ dài quãng đường
10. Chuyển động không đều :
A. chuyển động với vận tốc không đổi
B. chuyển động với độ lớn vận tốc không đổi
C. chuyển động với vận tốc thay đổi
D. chuyển động với độ lớn vận tốc thay đổi theo thời gian
11. Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. Cùng một quãng đường, vật nào đi với thời gian nhiều n thì có vận tốc lớn hơn
B. Cùng một thời gian, vật nào đi được quãng đường ngắn hơn thì vận tốc lớn hơn
C. Cùng một thời gian, vật nào đi được quãng đường dài hơn thì vận tốc lớn hơn
D. Vật nào chuyển động được lâu hơn thì vận tốc lớn hơn
Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: [email protected].com | Hotline: 024 2242 6188
12. Chuyển động của đầu van xe đạp so với vật mốc mặt đường khi xe chuyển động
thẳng trên đường :
A. Chuyển động thẳng. B. Chuyển động tròn.
C. Chuyển động cong. D.
Chuyển động phức tạp, sự kết hợp giữa chuyển động thẳng với chuyển động tròn.
B. Phần tự luận (4 điểm)
Câu 1 (2điểm):
a/ Một vật đang chuyển động chịu tác dụng của hai lực cân bằng thì vật đó sẽ chuyển động như
thế o?
b/ Biểu diễn lực kéo 150 000 N theo phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải (Tỉ xích 1cm
ứng với 50 000N)
Câu 2 (2,điểm)
a. Một người đi xe đạp lên một cái dốc dài 200m với vận tốc 7,2km/h rồi nghỉ 15 phút
sau đó đi tiếp đoạn đường xuống dốc dài 450 trong thời gian 5 phút. Tính vận tốc trung bình
của người đó trên cả quãng đường ra km/h m/s.
ĐÁP ÁN
I. Trắc nghiệm (6điểm).
1-D;2-A;3-B; 4-B; 5-A; 6-A; 7-C; 8-D; 9-D; 10-D; 11--C; 12D.
Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm
II. Tự luận (4 điểm).
a.Câu 1: Thì vật đó tiếp tục chuyển động thẳng đều
b.HS vẽ đúng cho 1đ.
Câu
Nội dung
Thang
điểm
2)
a. Đổi 15 phút = 900s; 5 phut =300s; 7,2km/h =2m/s
Thời gian lên dốc là: t1=S1/V1=200/2=100s
Vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường là:
Vtb=(S1+S2)/(t1+t2+t3)=(200+450)/(100+300+900)=0,5m/s=1,8km/h
1.0
1,0
ĐỀ 2
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC K I

Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý năm 2020

Bộ Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý năm 2020 - 2021 do thư viện đề thi VnDoc.com sưu tầm. Đây là đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý dành cho các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài Vật lý. Trên đây là nội dung chi tiết các em tải về tham khảo nhé

Như vậy là VnDoc đã chia sẻ xong Bộ Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý năm 2020 - 2021. Với 3 đề thi kèm theo đáp án sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập, rèn luyện chuẩn bị cho kì thi giữa học kì 1 lớp 8 sắp tới. Chúc các em ôn thi tốt

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 8. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất. 

-----------------------

Ngoài Bộ Đề thi giữa học kì 1 lớp 8 môn Vật lý năm 2020 - 2021, mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đặt câu hỏi về học tập, giáo dục, giải bài tập của bạn tại chuyên mục Hỏi đáp của VnDoc
Hỏi - ĐápTruy cập ngay: Hỏi - Đáp học tập
Đánh giá bài viết
22 11.874
Sắp xếp theo
    Vật lý lớp 8 Xem thêm