Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Hoa quả tươi không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Một số loại quả khi sử dụng lúc đói bụng còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, khi đói bụng nhất thiết tuyệt đối tránh sử dụng những loại quả sau:

Những thực phẩm kỵ nhau ăn cùng sẽ gây hại sức khỏe

Những thực phẩm cấm kỵ khi bị tiêu chảy

Những thực phẩm cần kiêng kỵ khi ăn cùng trứng

Chuối

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Khi đói, tuyệt đối không được sử dụng chuối làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Trong chuối có chứa hàm lượng lớn magie và vitamin C có thể gây cồn bụng nếu sử dụng lúc đói và khiến hàm lượng magie trong máu tăng cao đột biến gây nguy hại cho sức khỏe.

Sơn trà

Vị chua của sơn trà làm tăng cảm giác đói bụng và làm hại dạ dày khi ăn lúc đói. Hàm lượng các a-xít có trong loại quả này khiến dạ dày bị trương phồng, thừa a-xít và gây nguy hại cho sức khỏe.

Cà chua

Nhiều người có thói quen và sở thích ăn cà chua sống hay các món chế biến từ cà chua làm món ăn khai vị. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm gây hại cho sức khỏe. Trong cà chua có chứa các chất pecine còn được gọi là keo hoa quả, apocrustic... gây phản ứng hóa học trong dạ dày và tạo thành các kết tủa không tan. Những cục kết tủa này sẽ làm tắc đường ruột và cản trở việc tiêu hóa, làm gia tăng áp lực cho dạ dày, gây đầy bụng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.

Cam, bưởi

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Hàm lượng vitamin C và các a-xít hữu cơ như a-xít tactric, a-xít xitric có vị chua chứa trong loại quả này sẽ khiến dạ dày bị bào mòn nhanh chóng, làm tăng a-xít trong đường ruột và tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày.

Táo đen, táo tàu

Táo đen, táo tàu cũng là một trong những loại quả cần tránh sử dụng khi đang đói bụng. Táo có chứa hàm lượng a-xít cực lớn gây hại cho dạ dày. Hơn thế nữa, nó còn còn chứa một lượng nhựa trái cây dễ tạo thành các kết tủa khi gặp a-xít trong dạ dày gây nên bệnh đau dạ dày mãn tính. Đặc biệt nếu sử dụng loại quả này trước khi đi ngủ có thể gây mất ngủ, thần kinh suy nhược.

Hồng

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Quả hồng có vị chát, chứa nhiều a-xít và chất nhựa pectin tương tự như cà chua sẽ tạo thành các cục kết tủa khi gặp a-xít dạ dày. Thậm chí, nếu ăn hồng khi đói còn có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, gây buồn nôn, nôn hoặc hình thành sỏi dạ dày, gây viêm loét dạ dày mãn tính.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu tâm khi ăn quả hồng

Xoài

Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi sử dụng lúc đói.

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Vải tươi

Quả vải tươi có vị ngọt, hương thơm mát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu được sử dụng lúc đói, nó có thể khiến người sử dụng bị say, viêm nhiệt, gây chóng mặt, buồn nôn, mất sức. Hơn thế nữa, lượng đường quá cao trong loại quả này có thể khiến đường huyết tăng nhanh chóng gây hại cho hệ tim mạch. Ngoài ra trong vải còn chứa a-xít dễ dàng tàn phá dạ dày gây đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày khi sử dụng lúc đói.

Dứa

Các loại quả tuyệt đối không được ăn lúc đói

Trong dứa có chứa hàm lượng a-xít hữu cơ cực lớn và chất bromelin gây kích ứng dạ dày và động mạnh vào thành ruột, gây buồn nôn, khó chịu. Hơn thế nữa, một số enzyme có trong dứa còn có tác dụng làm tiêu protein gây hại lớn cho dạ dày và làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày mãn tính. Ngoài ra, sử dụng loại quả này khi đói rất dễ bị say, chóng mặt, buồn nôn và khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đánh giá bài viết
1 296
Sắp xếp theo
    Dinh dưỡng gia đình Xem thêm