Danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn dự kiến 2017

Danh sách các trường Đại học công bố điểm chuẩn dự kiến 2017

Thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học năm 2017 bao gồm cả phía Bắc và phía Nam như: Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, ĐH công nghiệp TPHCM ...

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm của các thí sinh năm nay, nhiều trường đại học đã có thể dự kiến được điểm chuẩn vào trường. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào số lượng đăng ký xét tuyển sau khi các thí sinh biết điểm thi quốc gia và có quyết định thay đổi nguyện vọng.

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học phía Bắc năm 2017

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 dự kiến tăng mạnh so với năm trước. Mức điểm nhận hồ sơ dự kiến có thể lên đến 24 điểm.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Dự kiến điểm trúng tuyển năm nay vào các ngành nhìn chung sẽ tăng so với năm 2016 khoảng 0,5 đến 1,5 điểm (năm 2016, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của Trường là 20,55; ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của Trường là 25,5).

3. Đại học Ngoại thương

Trường ĐH Ngoại thương cũng đã thực hiện phân tích phổ điểm năm 2017 do Bộ GD-ĐT công bố và nhận thấy rằng ở ngưỡng điểm từ 8 trở lên số lượng nhiều hơn năm trước. Ở mỗi mức điểm trong khoảng này thì số lượng thí sinh đạt được đều tương đối lớn. Tức là có thể thấy nếu điều chỉnh một mức điểm lẻ thôi thì đã có số lượng trúng tuyển tăng lên rất nhiều. Do đó chúng tôi dự kiến điểm chuẩn năm 2017 của nhà trường có thể sẽ nhỉnh hơn một chút chứ không quá đột biến so với năm 2016

4. Đại học Mỏ - Địa chất

Điểm chuẩn phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. Có ngành nghề trường sẽ căn cứ vào điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhưng cũng có ngành nghề gắn liền với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 thì điểm chuẩn sẽ cao hơn so với dự kiến, có thể từ 18 - 20 điểm

5. Đại học Giao thông vận tải

Điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm gần đây khoảng 0,5 điểm. Một số ngành có thể vẫn giữ nguyên mức ổn định như những năm trước

6. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Điểm sàn nhận hồ sơ sẽ không cao so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn dự kiến có thể từ 17 - 18 điểm đến 24 – 25 điểm

7. Các trường công an

Dựa vào mức điểm cũng như tỉ lệ chọi năm nay của các trường công an dự kiến điểm chuẩn 2017 các trường công an có thể cao hơn năm 2016.

Qua thống kê số hồ sơ sơ tuyển nộp về Học viện An ninh nhân dân là trên 4000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu hệ sỹ quan năm nay là 260. Như vậy tỉ lệ chọi là tương đối cao và tầm 1 chọi 24.

8. Đại học Y Hà Nội

Theo TS Lê Đình Tùng, Phó phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội, căn cứ vào phổ điểm năm nay và tổng điểm các môn tổ hợp khối B, điểm trúng tuyển vào các trường y dự kiến sẽ không thấp hơn năm 2016.

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học phía Nam năm 2017

1. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Điểm chuẩn một số ngành của trường như Công nghệ ô tô, các ngành kỹ thuật sẽ tăng nhẹ so với năm trước.

2. Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM

Do điểm thi năm nay tăng, chỉ tiêu của các trường lại "đứng yên" nên không tránh khỏi khả năng điểm chuẩn tăng nhẹ.

3. Đại học Công nghiệp TPHCM

Dự kiến điểm chuẩn ĐH công nghiệp TPHCM ở mức từ 17-20 điểm. Tuy nhiên trường cũng lo lắng do có nhiều ngành, một số ngành mới, có thể thí sinh không biết để xét tuyển.

4. ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến điểm chuẩn nhóm ngành thực phẩm và kinh tế sẽ tăng. Trong đó, nhóm ngành kinh tế năm ngoái lấy 18 - 19 điểm thì nay có thể tăng thêm 0,5 - 1 điểm, nhóm ngành dinh dưỡng (trừ ngành công nghiệp thực phẩm) có thể tăng 1 điểm...

5. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường riêng nguyện vọng 1 đã trên 16.000, cao gấp 4 lần so với các năm trước. Trong khi chỉ tiêu tuyển của trường giảm 100 so với năm trước nên điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng tương đối, đặc biệt là ngành “nóng” như y đa khoa.

6. Đại học Y Dược TPHCM

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho rằng trường tuyển sinh các ngành bằng tổ hợp môn có phổ điểm tốt trong năm nay (toán, hóa, sinh) nên chắc chắn điểm chuẩn các ngành sẽ nhích hơn. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ chỉ thay đổi nhiều với các ngành “nóng” mà các năm luôn có điểm cao như: y đa khoa, răng hàm mặt và dược học.

7. Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM

Đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dự báo, một số ngành có điểm chuẩn cao vào năm trước thì năm nay có thể cao hơn như: hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân... Tuy nhiên, các ngành còn lại điểm chuẩn sẽ không biến động nhiều.

Tiếp tục cập nhật.....

Đánh giá bài viết
6 4.652
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Điểm chuẩn Đại học - Cao đẳng Xem thêm