Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm học 2019 - 2020 - Đề nâng cao số 2

Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán - Đề nâng cao số 2 do đội ngũ giáo viên của VnDoc biên soạn là đề kiểm tra học kì 2 lớp 2 gồm các bài toán nâng cao lớp 2 học kì 2 có đáp án kèm theo. Qua đó sẽ giúp các em học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập toán lớp 2 học kỳ 2. Hi vọng tài liệu này giúp các em học sinh lớp 2 tự ôn luyện và vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải bài tập toán. Chúc các em học tốt.

A. Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2

I. Phần trắc nghiệm: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng

Câu 1: Số 682 được đọc là:

A. Sáu tám hai B.Sáu tám mươi hai
C. Sáu trăm tám mươi hai D. Sáu trăm tám và hai

Câu 2: Kết quả của phép tính 52km + 23cm + 76cm là:

A. 151cm B.145cm C. 150cm D. 148cm

Câu 3: Dấu thích hợp để điền vào chỗ chấm: 671 ... 158 > 491 là:

A. < B. - C. + D. =

Câu 4: Kết quả của phép tính: 64 : 8 + 32 là:

A. 50 B. 30 C. 20 D. 40

Câu 5: Mảnh vải màu đỏ dài 3dm5cm, mảnh vải màu xanh dài hơn mảnh vải màu đỏ 25cm. Hỏi mảnh vải màu xanh dài bao nhiêu đề-xi-mét?

A. 6dm B.60cm C. 6cm D.60dm

Câu 6: Hình vẽ dưới đây có bao nhiêu hình vuông?

Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm học 2019 - 2020 - Đề nâng cao số 2

A. 5 B.6 C. 7 D. 8

II. Phần tự luận

Bài 1: Tìm X, biết:

a, X x 5 = 12 + 18 b, X + X + X – 13 = 8

Bài 2: Lan có 18 chiếc tất trong tủ quần áo. Hỏi Lan có bao nhiêu đôi tất?

Bài 3: Một cửa hàng bán được 23kg rau trong ngày đầu tiên, còn lại 15kg rau sau ngày thứ nhất. Sau ngày thứ hai còn lại 8kg rau. Hỏi:

a, Lúc ban đầu, cửa hàng có bao nhiêu kg rau?

b, Cả hai ngày cửa hàng đã bán được bao nhiêu kg rau?

Bài 4: Đoạn thẳng MN dài 53cm, đoạn thẳng PQ ngắn hơn đoạn thẳng MN 37cm. Hỏi cả hai đoạn thẳng dài bao nhiêu cm?

Bài 5: Bốn bạn nhỏ Lan, Mai, Hoa, Hồng bốc thăm các con số gồm 152, 725, 478, 383 được đặt trong một chiếc túi đen. Hỏi các bạn đã bốc thăm được số nào, biết:

+ Lan và Hồng không bốc được số lẻ

+ Hồng và Mai bốc được số có chữ số 2

+ Số mà Hoa bốc được là số nhỏ hơn số 400

B. Lời giải, đáp án đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6
C A B D C A

II. Phần tự luận

Bài 1:

a, X x 5 = 12 + 18

X x 5 = 30

X = 30 : 5

X = 6

 

 

b, X + X + X -13 = 8

X + X + X = 8 + 13

X + X + X = 21

3 x X = 21

X = 21 : 3

X = 7

Bài 2:

Số đôi tất Lan có trong tủ quần áo là:

18 : 2 = 9 (đôi tất)

Đáp số: 9 đôi tất

Bài 3:

a, Lúc ban đầu, cửa hàng có số ki-lô-gam rau là:

23 + 15 = 38 (kg)

b, Ngày thứ hai bán được số ki-lô-gam rau là:

15 – 8 = 7 (kg)

Cả hai ngày, cửa hàng đã bán được số ki-lô-gam rau là:

23 + 7 = 30 (kg)

Đáp số: a, 38kg rau b, 30kg rau

Bài 4:

Đoạn thẳng PQ dài là:

53 – 37 = 16 (cm)

Cả hai đoạn thẳng dài số xăng-ti-mét là:

53 + 16 = 69 (cm)

Đáp số: 69cm

Bài 5:

+ Hồng không bốc được số lẻ và bốc được số có chữ số 2 nên Hồng bốc được số 152

+ Lan không bốc được số lẻ nên Lan bốc được số 478

+ Vì 383 < 400 nên số của Hoa bốc được là số 383

+ Còn lại là bạn Mai. Bạn Mai bốc được số 725

------------------

Ngoài Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 nâng cao - Đề số 2 trên, các em học sinh lớp 2 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2 hay đề thi học kì 2 lớp 2 của các môn Toán lớp 2, Tiếng Việt lớp 2Tiếng Anh lớp 2 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 2 hơn.

Đánh giá bài viết
5 2.357
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Toán Lớp 2 Nâng Cao Xem thêm