Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể chuyện lớp 4 Tuần 27: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Kể chuyện lớp 4 tuần 27: Kể lại một câu chuyện về lòng dũng cảm mà em được chứng kiến hoặc tham gia bao gồm các bài văn mẫu kể chuyện cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng kể chuyện, chuẩn bị cho tiết kể chuyện tuần 27. Mời các em cùng tham khảo.

<< Bài trước Luyện từ và câu lớp 4: Câu khiến

Đề bài (trang 89 sgk Tiếng Việt 4): Kể lại một câu chuyện về lòng dũng cảm mà em được chứng kiến hoặc tham gia

Trả lời:

Kể một câu chuyện về lòng dũng cảm Ngắn gọn

Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là một người anh hùng. Bác bảo vệ trường em chính là một minh chứng của câu nói ấy.

Bác Hùng (bảo vệ trường em) là một bộ đội cụ Hồ đã về hưu. Hằng ngày công việc của bác ấy là mở khóa cửa lớp và cổng trường. Chiều hôm qua, trong giờ ra chơi, một nhóm bạn học sinh nam trong lúc đá cầu, đã không may làm văng cầu lên tán bàng. Sau một hồi loay hoay, một bạn nam đã quyết định trèo lên cây để lấy cầu xuống. Quá trình trèo lên diễn ra rất thuận lợi. Tuy nhiên, khi bạn ấy bắt đầu trèo xuống thì bị trượt chân, khiến cả người đu trên cành cây. Lúc ấy, chúng em ai cũng rất sợ hãi và lo lắng, bởi cành cây đó cách mặt đất phải gần 3m. Đúng lúc ấy, bác Hùng xuất hiện như một vị anh hùng, nhanh nhẹn trèo lên cây để ứng cứu. Một tay bác giữ chặt cành, một tay giúp kéo bạn nhỏ lên, ổn định vị trí trên cành cây. Sau đó, bác giúp bạn nhỏ kia từ từ trèo xuống đất. Khi hai người an toàn xuống sân, chúng em liền ùa lại để hỏi thăm. Bạn nào cũng ngưỡng mộ và thán phục sự nhanh nhẹn, dũng cảm của bác Hùng. Tuy đã lớn tuổi và có dáng người gầy gò, nhưng ẩn sau vẻ ngoài ấy, là một trái tim dũng cảm và một sức mạnh thần kì.

Bác Hùng chính là một tấm gương sáng về lòng dũng cảm cho chúng em noi theo.

Kể một câu chuyện về lòng dũng cảm lớp 4

Hôm ấy, trên đường đi học về, chúng tôi vẫn men theo con đê đi về làng. Mưa mỗi lúc một tầm tã. Tấm áo mưa nhỏ bé hầu như không thể nào che chở cho cái cặp sách khỏi bị đẫm nước.

Chúng tôi cứ lom khom bước đi. Thằng Quỳnh đi trước. Thằng Học đi thứ hai. Tôi đi sau cùng. Mưa hắt tối tăm mù mịt. Bỗng thằng Quỳnh kêu lên: "Ôi giời ơi!". Đứa bạn yêu quý của tôi bị trượt ngã lăn xuống sông. Nó chới với. Chỉ nhìn thấy tấm áo ni lông xanh lềnh bềnh và cái đầu đen lặn xuống nhô lên. Thằng Học và tôi khóc, kêu lên thất thanh. Vừa lúc đó, thầy Quảng phóng xe máy lướt tới. Thầy vội nhảy xuống dòng nước cuồn cuộn. Thầy túm được mảnh ni lông. Thầy ôm được thằng Quỳnh nâng lên. Nước sông chảy xiết, thầy vùng vẫy mãi mới bế thốc được đứa học trò tội nghiệp lên bờ. Thầy vác thằng Quỳnh chạy nhanh vào cái lều hộ đê gần đó, Thầy dốc nước, làm hô hấp nhân tạo mãi thằng Quỳnh hồi tỉnh dần.

Hai đứa chúng tôi mặt mày tái mét. Đứng run cầm cập. Một lúc sau, mẹ thằng Quỳnh chạy trong mưa, ướt như chuột lột, vừa khóc vừa lao tới. Thím vừa ôm lấy con vừa khóc. Thằng Quỳnh mồ côi bố, ở với mẹ. Nắm chặt lấy hai tay thầy Quảng, mẹ thằng Quỳnh khóc và nói: "cảm ơn thầy, thầy đã cứu hai mẹ con tôi...". Hôm sau, chúng tôi mới biết hôm ấy thầy Quảng lên bệnh viện thăm con, đi ngang qua nghe tiếng kêu của chúng tôi mà cứu được thằng Quỳnh. Cái mũ bảo hiểm và cái kính cận của thầy bị nước lũ cuốn mất.

Thằng Hợi nói với tôi: "Thời chống Mỹ, thầy Quảng đi bộ đội đấy!". Tôi trầm trồ: "Thầy dũng cảm quá".

Phiếu bài tập cuối tuần lớp 4 có đáp án - Tuần 27

- Môn Tiếng Việt:

- Môn Toán:

- Môn Tiếng Anh: Bài tập cuối tuần môn Tiếng Anh lớp 4 - Tuần 27

—--------------------------------------------------------

>> Bài tiếp theo: Soạn bài: Tập đọc: Con sẻ

Ngoài ra các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm phần Tập làm văn 4, Giải SGK Giải VBT Tiếng Việt lớp 4 . Đồng thời, để củng cố kiến thức, mời các em tham khảo các phiếu bài tập Đọc hiểu Tiếng Việt 4 , Bài tập Luyện từ và câu 4 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 .

Đánh giá bài viết
111 6.612
Sắp xếp theo

    Kể chuyện lớp 4

    Xem thêm