Địa lí 8 bài 28: Đặc điểm địa hình Việt Nam

Lý thuyết Địa lí 8 bài 28: Đặc điểm địa hình Việt Nam được VnDoc sưu tầm và tổng hợp bao gồm lý thuyết cơ bản môn Địa lý lớp 8 bài 28, kèm câu hỏi trắc nghiệm cho các em học sinh tham khảo luyện tập. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Địa lí 8 hơn. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết. 

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

A. Giải bài tập Địa lí 8 bài 28

B. Lý thuyết Địa lý 8 bài 28

1. Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam

lý thuyết địa lý 8- Trên đất liền, đồi núi chiếm 3/4 diện tích lãnh thổ nhưng chủ yếu là đồi núi thấp. Địa hình thấp dưới 1000 m chiếm tới 85%, núi cao trên 2000m chiếm 1%.

- Địa hình đồng bằng chỉ chiếm 1/4 lãnh thổ đất liền.

2. Địa hình nước ta được Tân kiến tạo nâng lên và tạo thành nhiều bậc kế tiếp nhau

- Sau giai đoạn Cổ kiến tạo, lãnh thổ nước ta được tạo lập vững chắc và bị ngoại lực bào mòn, phá hủy tạo nên những bề mặt cổ, thấp và thoải.

- Giai đoạn Tân kiến tạo, vận động tạo núi Hi-ma-lay-a đã làm địa hình nước ta nâng cao và phân thành nhiều bậc kế tiếp nhau, địa hình thấp dần theo hướng tây bắc-đông nam.

- Địa hình nước ta có hai hướng chính là tây bắc – đông nam và vòng cung.

3. Địa hình nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa và chịu tác động mạnh mẽ của con người

- Các hoạt động ngoại lực của khí hậu, của dòng nước là của con người là những nhân tố ảnh hưởng đến hình thành địa hiện tại của nước ta.

C. Trắc nghiệm Địa lí 8 bài 28

............................

Như vậy VnDoc đã giới thiệu các bạn tài liệu Lý thuyết Địa lý lớp 8 bài 28: Đặc điểm địa hình Việt Nam. Để xem lý thuyết những bài tiếp theo, mời các bạn vào chuyên mục Lý thuyết Địa lí 8 trên VnDoc nhé. Chuyên mục tổng hợp lý thuyết môn Địa lí lớp 8 theo từng bài, giúp các em dễ dàng theo dõi để phục vụ cho việc học tập ở nhà được tốt hơn. Chúc các em học tốt. 

Ngoài Lý thuyết Địa lý lớp 8, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu: Giải bài tập Địa lí 8, Giải tập bản đồ Địa lí 8, Giải Vở BT Địa Lí 8, Tài liệu học tập lớp 8 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.

Đánh giá bài viết
14 22.474
Sắp xếp theo

Lý thuyết Địa lí 8

Xem thêm