Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Đề 7

Đề kiểm tra 15 phút kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Đề 7

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Đề 7 để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu học tập nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Đề 7 vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh làm bài trong thời gian 15 phút, đề có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 12 Học kì 2

Môn Địa Lí lớp 12

Thời gian làm bài: 15 phút

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Tỉnh nào sau đây không thuộc tiểu vùng Đông Bắc?

A. Bắc Giang

B. Hà Giang.

C. Lai Châu

D. Yên Bái

Câu 2: Nhận định nào sau đây không đúng về vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ:

A. Là vùng giàu có về tài nguyên khoáng sản nhất cả nước.

B. Là vùng tập trung trữ năng thủy điện lớn nhất cả nước.

C. Là vùng nuôi trồng thủy sản lớn nhất cả nước.

D. Là vùng đa dạng hóa được nhiều loại cây trồng, vật nuôi nhất cả nước.

Câu 3: Trung du và miền núi Bắc Bộ có kiểu khí hậu:

A. nhiệt đới ẩm gió mùa.

B. nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông ấm.

C. nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh.

D. cận xích đạo, mùa hạ có mưa phùn.

Câu 4: Vùng có mật độ dân số cao nhất nước ta là:

A. Đồng bằng sông Hồng.

B. Đồng bằng sông Cửu Long.

C. Duyên hải miền Trung.

D. Đông Nam Bộ.

Câu 5: Khí hậu nhiệt đới với mùa đông lạnh của Đồng bằng sông Hồng có lợi thế:

A. trồng được nhiều khoai tây.

B. tăng thêm vụ lúa đông xuân.

C. phát triển các loại rau ôn đới.

D. chăn nuôi nhiều gia súc xứ lạnh.

Câu 6: Vụ đông trở thành vụ chính của đồng bằng sông Hồng do:

A. có một mùa đông lạnh.

B. nguồn tài nguyên đất phong phú.

C. mạng lưới sông ngòi dày đặc.

D. có nhiều dạng địa hình.

Câu 7: Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 26, cho biết Đồng bằng Sông Hồng không tiếp giáp với:

A. Bắc Trung Bộ.

B. Tây Nguyên.

C. Vịnh Bắc Bộ.

D. Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Câu 8: Ngành công nghiệp quan trọng hàng đầu của Bắc Trung Bộ hiện nay là:

A. khai khoáng và chế biến lương thực thực phẩm.

B. khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng.

C. sản xuất vật liệu xây dựng và luyện kim.

D. cơ khí và sản xuất hàng tiêu dùng.

Câu 9: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, điểm du lịch biển nào sau đây không thuộc vùng Bắc Trung Bộ?

A. Đá Nhảy.

B. Đồ Sơn.

C. Sầm Sơn.

D. Thiên Cầm.

Câu 10: Cho bảng số liệu:

TÌNH HÌNH DÂN SỐ NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1990-2014

Năm

Cả nước (nghìn người)

Thành thị (nghìn người)

Nông thôn (nghìn người)

Tỉ lệ gia tăng dân số (%)

1990

66016,7

12880,3

53136,4

1,92

2000

77630,9

18725,4

58905,5

1,35

2005

82392,1

22332

60060,1

1,17

2010

86947,4

26515,9

60431,5

1,07

2014

90728,9

30035,4

60693,5

1,08

Nguồn: Tổng cục thống kê

Biểu đồ nào thích hợp nhất thể hiện tình hình dân số nước ta giai đoạn 1990-2014?

A. Tròn

B. Miền

C. Kết hợp

D. Đường

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Tiểu vùng Đông Bắc của Trung du và miền núi Bắc Bộ có 11 tỉnh:: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ,Hà Giang, Tuyên Quang Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh. Lai Châu thuộc tiểu vùng Đông Bắc.

Chọn: C.

Câu 2: Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ có các thế mạnh là: Giàu khoáng sản, có tiềm năng thủy điện, trồng được nhiều loại cây trồng, chăn nuôi nhiều vật nuôi. Vùng chỉ có tỉnh Quảng Ninh giáp biển.

Chọn: C.

Câu 3: Trung du và miền núi Bắc Bộ có kiểu khí hậu: nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh. Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc và địa hình núi cao.

Chọn: C.

Câu 4: Ba vùng có mật độ dân số cao nhất nước ta là Đồng bằng sông Hồng (961 người/km2), Đông Nam Bộ (644 người/km2), Đồng bằng sông Cửu Long (429 người km2) – năm 2014.

Chọn: A.

Câu 5: Nhờ có hhí hậu nhiệt đới với mùa đông lạnh của Đồng bằng sông Hồng có lợi thế phát triển các loại rau ôn đới. Hiện nay, vụ đông đã trở thành vụ chính ở đồng bằng sông Hồng.

Chọn: C.

Câu 6: Khí hậu đồng bằng sông Hồng có một mùa đông lạnh chính vì vậy, hiện nay vụ thu đông dần dần đã được đưa vào sản xuất chính của vùng.

Chọn: A.

Câu 7: Đồng bằng Sông Hồng tiếp giáp Bắc Trung Bộ, Trung du và miền núi Bắc Bộ, biển Đông (vịnh Bắc Bộ).

Chọn: B.

Câu 8: Ngành công nghiệp quan trọng hàng đầu của Bắc Trung Bộ hiện nay là khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng. Cơ sở dựa trên các tài nguyên sẵn có của vùng.

Chọn: B.

Câu 9: Đồ Sơn là điểm du lịch thuộc Hải Phòng (Đồng bằng sông Hồng).

Chọn: B.

Câu 10: Dựa vào bảng số liệu đã cho và kĩ năng nhận diện biểu đồ, biểu đồ biểu hiện tình hình dân số nước ta (2 đối tượng, 1 đối tượng có 2 thành phần, khác đơn vị) giai đoạn 1990-2014 (là biểu đồ kết hợp cụ thể số dân cột, tỉ lệ gia tăng dân số đường…

Đáp án: C.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Đề kiểm tra 15 phút học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Đề 7, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Đánh giá bài viết
1 22
Đề kiểm tra 15 phút lớp 12 Xem thêm