Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Phòng GD&ĐT Thành phố Huế năm học 2019 - 2020

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn năm 2020 Phòng GD&ĐT Huế

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Phòng GD&ĐT Thành phố Huế năm học 2019 - 2020 được thư viện đề thi VnDoc sưu tầm và đăng tải xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Đề thi gồm 2 phần câu hỏi, với thời gian 90 phút sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập, chuẩn bị tốt cho kì thi HK 2 lớp 9 sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 9, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 9 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 9. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HUẾ

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 2

NĂM HỌC 2019 - 2020

MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (5.0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

“Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kỹ. Nếu đọc được 10 quyển sách không quan trọng, không bằng đem thời gian, sức lực đọc 10 quyển ấy mà đọc một quyển thật sự có giá trị. Nếu đọc được mười quyển sách mà chỉ lướt qua, không bằng chỉ lấy một quyển mà đọc mười lần.… Đọc sách vốn có ích riêng cho mình, đọc nhiều không thể coi là vinh dự, đọc ít cũng không phải là xấu hổ. Đọc ít mà đọc kĩ, thì sẽ tập thành nếp suy nghĩ sâu xa, trầm ngâm tích lũy, tưởng tượng tự do đến mức làm đổi thay khí chất; đọc nhiều mà không chịu nghĩ sâu, như cưỡi ngựa qua chợ, tuy châu báu phơi đầy, chỉ tổ làm mắt hoa, ý loạn, tay không mà về.” Thế gian có biết bao người đọc sách chỉ để trang trí bộ mặt, như kẻ trọc phú khoe của, chỉ biết lấy nhiều làm quý. Đối với việc học tập, cách đó chỉ là lừa mình dối người, đối với việc làm người thì cách đó thể hiện phẩm chất tầm thường, thấp kém.

(Ngữ văn 9, Tập hai. Tr.4-5)

1.1. Gọi tên văn bản và tên tác giả của đoạn trích trên

1.2. Nêu nội dung và chỉ ra phương thức biểu đạt chính cảu ngữ liệu

1.3. Tìm thành phần khởi ngữ có trong đoạn văn

1.4. Xác định hai phép liên kết câu có trong ngữ liệu (kèm từ ngữ thực hiện phép liên kết)

1.5. Em hãy nêu 03 ích lợi của việc đọc sách để làm rõ ý: “Đọc sách vốn có ích riêng cho mình”

Câu 2. (5.0 điểm)

2.1. Chọn và ghi lại trí nhớ một khổ thơ mà em thích trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

2.2. Bằng một bài văn, trình bày cảm nhận của em về khổ thơ vừa ghi trên

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Phòng GD&ĐT Thành phố Huế năm học 2019 - 2020 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đây là đề cương hay giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức Ngữ văn lớp 9, đồng thời là giúp các bạn chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi HK 2 sắp tới. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.............................................

Trên đây VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Phòng GD&ĐT Thành phố Huế năm học 2019 - 2020. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của đề thi rồi đúng không ạ? Bài viết được tổng hợp gồm có 2 phần đọc hiểu và làm văn. Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút. Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thêm nhiều tài liệu để học tập tốt hơn môn Ngữ văn lớp 9 nhé. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 3.050
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Văn Xem thêm