Giải bài tập SGK Khoa học 4 bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước

Giải bài tập SGK Khoa học 4 bài 17

Giải bài tập SGK Khoa học bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước có lời giải đầy đủ các phần SGK Khoa học 4 trang 36 giúp các em học sinh nắm nên và không nên làm gì để phòng tránh tai nạn đuối nước. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải bài tập Khoa học 4 tập 1 trang 36, 37

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 1 trang 36)

Nên và không nên làm gì để phòng tránh tai nạn đuối nước trong cuộc sống hằng ngày?

Giải SGK Khoa học 4

Trả lời:

+ Hình 1: Các bạn nhỏ đang chơi ở gần ao. Đây là việc không nên làm vì chơi gần ao có thể bị ngã xuống ao.

+ Hình 2: Vẽ một cái giếng. Thành giếng được xây cao và có nắp đậy rất an toàn đối với trẻ em. Việc làm này nên làm để phòng tránh tai nạn cho trẻ em.

+ Hình 3: Nhìn vào hình vẽ, em thấy các học sinh đang nghịch nước khi ngồi trên thuyền. Việc làm này không nên vì rất dễ ngã xuống sông và bị chết đuối.

+ Chúng ta phải vâng lời người lớn khi tham gia giao thông trên sông nước. Trẻ em không nên chơi đùa gần ao hồ. Giếng phải được xây thành cao và có nắp đậy.

Quan sát và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 1 trang 37)

Bạn nên đi học bơi hoặc tập bơi ở đâu?

Trả lời:

Nên bơi hoặc tập bơi ở nơi có người và phương tiện cứu hộ. Trước khi bơi cần vận động, tập các bài tập theo hướng dẫn để tránh cảm lạnh, chuột rút, cần tắm bằng nước ngọt trước và sau khi bơi. Không nên bơi khi người đang ra mồ hôi hay khi vừa ăn no hoặc khi đói để tránh tai nạn khi bơi hoặc tập bơi.

Đánh giá bài viết
107 5.437
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Khoa học 4 Xem thêm