Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tuần 28: Đề 2

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tuần 28

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tuần 28: Đề 2 hướng dẫn các em học sinh giải toàn bộ các bài tập tuần 28 lớp 4 phần Luyện từ và câu, Tập làm văn chuẩn bị cho các bài thi học kì sắp tới. Mời các bạn tham khảo chi tiết.

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tập 2 - trang 37, 38 - Tuần 28 - Tiết 2

Câu 1. Hãy thêm bộ phận còn thiếu để hoàn thành câu.

a) ……. rất ngoan.

b) Con mèo mướp …….

c) Chú bộ đội hải quân …….

d) Mẹ em là …….

Câu 2. Hãy viết một đoạn văn kể về các bạn và những chuyện diễn ra trong một buổi sinh hoạt lớp, em có sử dụng câu kể Ai làm gì? Ai thế nào? Ai là gì?

Câu 3. Viết một đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích nhất (hoặc một đồ vật gắn bó với em).

Vui học

Đi hỏi mẹ con

Con hỏi bố:

- Bố có biết câu bố thường hay nói nhất với con là câu gì không ạ?

- Đi mà hỏi mẹ.

- Đúng rồi đấy bố ạ.

- Bố: …

(Sưu tầm)

*Chia sẻ với bạn xem mình đã gặp tình huống trên bao giờ chưa?

* Nếu em là người con, em sẽ nói như thế nào với bố?

Đáp án: Cùng em học Tiếng Việt Lớp 4 Tuần 28

Câu 1: Hãy thêm bộ phận còn thiếu để hoàn thành câu.

Gợi ý:

Con dựa vào các thông tin đã cho để hoàn thiện câu sao cho hợp nội dung.

Lời giải:

a. Cô bé này rất ngoan.

b. Con mèo mướp lười biếng nằm sưởi nắng trên sân.

c. Chú bộ đội hải quân canh giữ một vùng Tổ quốc.

d. Mẹ em là người em yêu nhất cuộc đời này.

Câu 2: Hãy viết một đoạn văn kể về các bạn và những chuyện diễn ra trong một buổi sinh hoạt lớp em có sử dụng câu kể Ai làm gì? Ai thế nào? Ai là gì?

Gợi ý:

- Con nhớ lại xem những hoạt động trong một buổi sinh hoạt lớp là những gì?

- Trong lúc viết đoạn văn khéo léo lồng ghép ba mẫu câu kể vào trong bài.

Lời giải:

Thứ sáu là ngày sinh có tiết sinh hoạt của lớp em. Mở đầu, lớp trưởng Lan sẽ lên tổng kết hoạt động của lớp trong tuần vừa qua. Sau đó, cô chủ nhiệm nhận xét và thưởng phạt đối với từng trường hợp trong lớp. Đồng thời, cô cũng phổ biến cho chúng em phương hướng cũng như những hoạt động trong tuần tới. Sau khi đã giải quyết xong công việc của lớp thì sẽ đến phần giao lưu văn nghệ. Không khí sôi nổi hẳn lên. Các bạn đều hào hứng và mong chờ. Những hoạt động như thế này sẽ giúp cả lớp gắn kết với nhau hơn.

Câu 3: Viết một đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích nhất (hoặc một đồ vật gắn bó với em)

Gợi ý:

- Xác định đối tượng miêu tả.

- Quan sát, tìm ý và chọn lọc các ý nổi bật.

- Sắp xếp các ý theo một trật tự hợp lí.

- Viết thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Lời giải:

Em đứng lặng ngắm cây mít. Thân cây khá to cỡ hơn một vòng tay em ôm. Thân màu nâu sẫm, khi đứng cạnh trông em trở nên bé nhỏ so với nó. Cành lá sum suê, vươn rộng tỏa bóng mát cả một góc vườn. Dưới gốc cây ông em còn đóng một cái xích đu be bé để dành riêng cho hai chị em em ngồi. Những ngày hè nóng nực, chỉ cần ra vườn ngồi nghỉ dưới gốc cây sẽ thấy rất mát mẻ và dễ chịu. Lá mít rất to, dày, xanh đậm. Mặt trước của lá sáng bóng còn mặt đằng sau thì ngược lại, xanh nhạt hơn. Từ thân cây, nảy ra những trái mít non. Lúc đầu chúng be bé màu xanh cỡ cái cốc rồi lớn dần lên đến khi có thể ăn được thì to hơn cái ấm tích của bà. Khi chín, vỏ mít chuyển màu sáng màu sậm. Nhìn bên ngoài vỏ mít sần sùi nhiều gai là thế nhưng bên trong thì vô cùng thơm ngon.

VUI HỌC:

Nếu em là người con em sẽ nói với bố mình như thế nào?

Bố ơi, ngoài mẹ ra con cũng rất thích được hỏi han, trò chuyện với bố. Sau này khi con hỏi bố,con muốn nói chuyện với bố, bố có thể dành chút thời gian cho con được không ạ? Con muốn được tâm sự, được nghe bố nói, để con hiểu bố nhiều hơn, để bố con mình hiểu nhau hơn nữa.

Trên đây là Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 4 tuần 28: Đề 2 cho các bạn tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chi tiết đề thi các môn học kì 2 lớp 4 luyện tập các dạng bài tập SGK Toán 4 SGK Tiếng Việt 4 chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 1 đạt kết quả cao. Mời các em cùng các thầy cô tham khảo, cập nhật đề thi, bài tập mới nhất trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
4 2.085
Sắp xếp theo

    Cùng em học Tiếng Việt lớp 4

    Xem thêm