Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Trong bài này có đáp án https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-7-323227 bạn tham khảo nhé
Ở kì trung gian, NST lại cần được dẫn xoắn tối đa tạo ra các vùng nguyên nhiễm sắc có các nucleosome tách rời nhau giúp giải phóng ADN, tạo điều kiện thuận lợi cho enzim nhân đôi ADN hoạt động.
Mình thấy ở trong bài này có đáp án á https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-7-323227
Tham khảo đáp án nhé bạn https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-5-323212
Trong bài này có đáp án ạ https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-5-323212
Ở đây có đáp án nhé bạn https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-4-323209
Thay thế cặp nucleotide: trong quá trình tái bản DNA, một số chất có cấu trúc giống với base bình được gắn vào mạch mới tổng hợp gây đột biến thay thế nucleotide.
Tham khảo đáp án ở đây nhé https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-4-323209
Tham khảo đáp án ở bài này nhé https://vndoc.com/sinh-hoc-12-ket-noi-tri-thuc-bai-4-323209
- Hệ RAA này có thể được hoạt hóa khi có sự giảm thiểu thể tích máu hay sụt giảm huyết áp (như trong xuất huyết). Nếu lưu lượng nước qua các tế bào cạnh cầu thận nằm trong bộ máy cạnh cầu thận ở thận giảm xuống, sau đó các tế bào cận tiểu cầu giải phóng enzyme renin.
- RAA là viết tắt của Hệ thống Renin-Angiotensin-Aldosterone
- Nguyên nhân dẫn đến cơn tăng huyết áp:
+ Điều trị bệnh huyết áp không thích hợp
+ Không kiểm soát tốt huyết áp như dùng thuốc không đủ liều, không phối hợp thuốc, tự ý bỏ thuốc
+ Thuốc dùng kèm corticoid
+ Chế độ ăn mặn
+ Hẹp động mạch thận mới xuất hiện hoặc tiến triển
- Triệu chứng của cơn tăng huyết áp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bao gồm:
+ Đau ngực nhiều
+ Đau đầu dữ dội kèm rối loạn ý thức, mờ mắt
+ Buồn nôn, nôn mửa
+ Kích thích
+ Khó thở
+ Co giật
+ Không đáp ứng
Xem thêm...Bạn tham khảo bài: https://vndoc.com/tom-tat-ly-thuyet-sinh-hoc-12-bai-35-151120
Bạn xem kiến thức bài: https://vndoc.com/tom-tat-ly-thuyet-sinh-hoc-11-bai-17-150691
Bạn xem thêm các bài tập nhé: https://vndoc.com/bai-tap-trac-nghiem-sinh-hoc-11-cam-ung-o-thuc-vat-181967
Tham khảo bài: https://vndoc.com/giai-bai-tap-sgk-khoa-hoc-5-bai-56-su-sinh-san-cua-con-trung-3849
Bạn xem lý thuyết bài: https://vndoc.com/khoa-hoc-tu-nhien-7-bai-28-trao-doi-khi-o-sinh-vat-kntt-273383
Bạn xem bài: https://vndoc.com/giai-bai-tap-sgk-khoa-hoc-5-bai-56-su-sinh-san-cua-con-trung-3849
Vì cá thể gà lôi là một cá thể động vật quý hiếm, nên nếu là bạn A, khi biết bố săn bắt được thì em sẽ giải thích cho bố hiểu săn bắt và buôn bán động vật quý hiếm là trái phép, bố nên giao lại cho chính quyền địa phương để họ có trách nhiệm giúp đỡ đưa cá thể gà lôi về Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật để chăm sóc và bảo vệ. Nếu không giao lại động vật quý hiếm thì sẽ bị nhà cơ quan nhà nước điều tra và xử phạt nghiêm trọng.
Đáp án đúng: B
Trung bình mỗi ngày, một người nặng 50 kg cần khoảng 2 lít nước.