Sinh 9 bài 10 Giảm phân

Lý thuyết Sinh học lớp 9 bài 10: Giảm phân

Lý thuyết Sinh học lớp 9 bài 10: Giảm phân được VnDoc đăng tải, tổng hợp lý thuyết cơ bản trong chương trình Sinh học 9 bài 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây.

A. Giải bài tập Sinh học 9 bài 10

B. Lý thuyết Sinh học 9 bài 10

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ GIẢM PHÂN

Giảm phân là hình thức phân bào có thoi phân bào như nguyên phân, diễn ra vào thời kì chín của tế bào sinh dục, tạo ra các giao tử mang một nửa bộ NST của tế bào mẹ ban đầu.

Gồm 2 lần phân bào liên tiếp, nhưng NST chỉ nhân đôi 1 lần ở kì trung gian của giảm phân I.

II. NHỮNG DIỄN BIẾN CƠ BẢN CỦA NST TRONG GIẢM PHÂN I

Diễn biến của các kì trong giảm phân I

Lý thuyết Sinh học lớp 9 bài 10: Giảm phân

III. NHỮNG DIỄN BIẾN CƠ BẢN CỦA NST TRONG GIẢM PHÂN II

Diễn biến của các kì trong giảm phân II

Lý thuyết Sinh học lớp 9 bài 10: Giảm phân

Ý nghĩa của giảm phân:

- Nhờ sự phân li độc lập, tổ hợp tự do của các NST, hiện tượng trao đổi đoạn và hoán vị gen đã tạo ra tính đa dạng và phong phú cho giao tử, từ đó xuất hiện các biến dị tổ hợp ở thế hệ sau.

...................................

Trên đây, VnDoc đã chia sẻ tới các em Lý thuyết Sinh học 9 bài 10. Để học tốt môn Sinh học, các em cần nắm vững lý thuyết sau đó vận dụng lý thuyết vào thực hành giải bài tập liên quan trong bài. Chuyên mục Lý thuyết Sinh học 9 trên VnDoc tổng hợp lý thuyết chính được học trong từng đơn vị bài học, giúp các em ghi nhớ bài nhanh và dễ dàng. Mời các em tham khảo để học tốt Sinh học 9 hơn nhé. 

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm Chuyên đề Sinh học 9, Giải bài tập Sinh học 9 hoặc đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa... được cập nhật liên tục trên VnDoc.

Bài tiếp theo: Lý thuyết Sinh học lớp 9 bài 11

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 9. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Đánh giá bài viết
10 11.887
Sắp xếp theo

Lý thuyết Sinh học 9

Xem thêm