Trắc nghiệm IQ: Kiến thức tổng hợp số 2

Trắc nghiệm Kiến thức chung Văn hóa - Xã hội

Bài trắc nghiệm trực tuyến về vốn kiến thức văn hóa xã hội dưới đây nằm trong bộ đề trắc nghiệm IQ mới nhất do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề trắc nghiệm IQ kiến thức tổng hợp gồm 10 câu hỏi khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, lịch sử, v.v... Hãy cùng VnDoc khám phá vốn kiến thức xã hội của bạn nào. 

Một số bài trắc nghiệm IQ thú vị khác:

 • 1. Điệu nhảy tango xuất xứ từ nước nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Tango (đọc là tăng-gô) là một thể loại khiêu vũ kết hợp âm nhạc có nguồn gốc từ khu ngoại ô Buenos Aires, Argentina và Montevideo, Uruguay, rồi truyền bá sang các nước khác trên thế giới sau đó. Ðiệu nhảy tango xuất phát từ những người nô lệ gốc Phi vào cuối thế kỷ 19. Ngày 30 tháng 9 năm 2009, nhạc tango được UNESCO đưa vào Danh sách đại diện Các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, chứng nhận Argentina và Uruguay là nguồn phát xuất điệu nhảy đẹp và gợi cảm này.
 • 2. Trường đại học đầu tiên của Châu Âu nằm ở đâu?
  Trắc nghiệm IQ
  Đại học Quốc gia và Kapodistria Athens là một trường đại học tại thủ đô Athens, Hy Lạp. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Đông Nam châu Âu và đã hoạt động liên tục từ khi thành lập vào năm 1837.
 • 3. Công trình kiến trúc nào được mệnh danh là "Công trình của tình yêu"?
  Trắc nghiệm IQ
  Công trình tuyệt tác Taj Mahal – món quà của tình yêu và là biểu tượng của Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1983.
 • 4. Ai là người đã kế tục sự nghiệp của nhà họ Khúc của nước ta?
  Trắc nghiệm IQ
  Trắc nghiệm IQ
 • 5. Ngọc Linh (2598) là đỉnh núi cao nhất của Tây Nguyên? Vậy đỉnh núi đó thuộc tỉnh nào ?
  Trắc nghiệm IQ
  Với đỉnh cao gần 2600m và nhiều ngọn cao hơn 2000m, núi Ngọc Linh nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum, giáp tỉnh Quảng Nam, từ lâu đã được biết đến là “Nóc nhà Tây Nguyên” và của cả miền Nam, chỉ đứng sau độ cao của dãy núi Hoàng Liên Sơn của Việt Nam.
 • 6. Một năm có thể có tối đa bao nhiêu ngày chủ nhật?
  Trắc nghiệm IQ
 • 7. Thị trường mua bán nô lệ lớn nhất thế giới ở nước nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Brasil được coi là khu vực có người nô lệ đông hơn người bản xứ.
 • 8. Ngày thành lập tổ chức Liên Hợp Quốc là ngày?
  Trắc nghiệm IQ
 • 9. Quốc gia nào có trữ lượng khí đốt lớn nhất thế giới?
  Trắc nghiệm IQ
  Theo cơ quan Năng lượng quốc tế, Nga có trữ lượng dầu khí đã được phát hiện lên đến 47,57 nghìn tỷ mét khối.
 • 10. Đất nước được coi là xuất xứ của nước hoa?
  Trắc nghiệm IQ
  Các tư liệu ghi chép lại cho thấy lịch sử hình thành và phát triển của nước hoa bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Từ việc khai quật ngôi mộ của các vị vua pharaong, cụ thể là ngôi mộ Tutankhamun, những vết tích và dấu hiệu của nước hoa thể hiện khá rõ rệt trên thi hài người chết. Nguồn gốc của việc làm này khởi nguồn từ tín ngưỡng tôn thờ các vị thần của người Ai Cập. Họ sử dụng các loại gỗ thơm, thảo mộc có mùi hương hoặc rẽ cây cỏ để làm hương liệu cho các nghi lễ tế thần. Trong đó phải kể đến loại hương vô cùng nổi tiếng có tên Kyphi được chiết xuất từ nhựa thơm, cây bách xù trứng cá, hồ trăn và một số nguyên liệu khác. Ngoài ra, họ còn tìm thấy được bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm TCN được chế tác khá tỉ mỉ và nghệ thuật.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
1 1.800
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm