Trắc nghiệm IQ: Kiến thức tổng hợp số 3

Kiến thức chung Văn hóa - Xã hội

Bài trắc nghiệm trực tuyến kiểm tra kiến thức tổng hợp dưới đây nằm trong bộ bài trắc nghiệm IQ mới nhất do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi thuộc những chủ đề khác nhau như ,... Hãy cùng VnDoc thực hiện bài trắc nghiệm IQ kiến thức chung dưới đây nào. 

Một số đề thi khác:

 • 1. Chính phủ lâm thời "Cộng hòa miền nam Việt Nam" thành lập vào?
  Trắc nghiệm IQ
  Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 6 năm 1969, Đại hội Đại biểu Quốc dân miền Nam Việt Nam, mà Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam là nòng cốt, cùng với Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam do Luật sư Trịnh Đình Thảo làm chủ tịch, đã bầu ra Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam do kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát làm Chủ tịch, và Hội đồng Cố vấn Chính phủ do Luật sư Nguyễn Hữu Thọ làm Chủ tịch. Ngay sau khi được thành lập, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã được 23 nước công nhận, trong đó có 21 nước đặt quan hệ ngoại giao.
 • 2. Tháng 9/1939 chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ bắng sự kiện Đức đánh nước nào?
  Trắc nghiệm IQ

  Vào ngày 1 tháng 9, chỉ một tuần sau khi Hiệp ước Molotov-Ribbentrop được ký kết, lấy cớ bảo vệ kiều dân gốc Đức và phản công lại vụ đốt trụ sở cơ quan phát thanh Đức của lính Ba Lan (vụ việc này về sau được chứng minh là do Đức dựng lên). Đức xâm lược Ba Lan khiến Anh và Pháp phải tuyên chiến với Đức để làm tròn bổn phận theo hiệp ước với Ba Lan, tuy nhiên thực tế 2 nước này đã không có hành động gì trợ giúp cho Ba Lan (Anh, Pháp hy vọng sau khi Đức chiếm xong Ba Lan thì sẽ ngừng lại hoặc quay sang tấn công Liên Xô).

  Đức đã huy động 56 sư đoàn, tiến theo 3 đường vào Ba Lan từ biên phía bắc, phía đông và phía tây và mục tiêu của cả ba hướng tấn công này đều là thủ đô Warsaw của Ba Lan. Trong khi đó, không quân Đức ra sức oanh tạc phá hủy các cơ sở hạ tầng, trục đường giao thông, trung tâm chỉ huy và nhất là các phi trườn Ba Lan.

  Nhờ ưu thế vượt trội về quân lực, vũ khí và phương tiện kỹ thuật nên quân đội Đức đã dễ dàng chọc thủng phòng tuyến biên giới Ba Lan ở nhiều nơi. Chỉ trong 1 tuần đầu của cuộc chiến, quân Đức đã tiến được 225 km. Ngày 13 tháng 9, thủ đô Ba Lan bị vây hãm. Chính phủ Ba Lan và bộ chỉ huy quân sự tối cao đã rời bỏ thủ đô ngay trong ngày đầu tiên của cuộc chiến và chạy về phía đông nam, sau đó lên máy bay sang Anh tị nạn.

 • 3. Iodine hòa tan trong Benzen thì tạo ra màu gì?
  Trắc nghiệm IQ
 • 4. Sông Mê Kông bắt nguần từ nước nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Sông Mê Kông là một trong những dòng sông lớn nhất trên Thế giới, bắt nguồn từ vùng núi cao tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, băng qua Tây Tạng thep suốt chiều dài tỉnh Vân Nam, qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào, Campuchia trước khi vào Việt Nam.
 • 5. Đảo lớn nhất thế giới là?
  Trắc nghiệm IQ
  Green Land có diện tích khoảng 2130800 km2.
 • 6. Loại đất nào có diện tích lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long?
  Trắc nghiệm IQ
  Đất phèn chiếm diện tích lớn nhất, khoảng 41% diện tích đồng bằng.
 • 7. Đàn độc huyền là tên gọi khác của loại đàn nào?
  Trắc nghiệm IQ

  Đàn bầu (chữ Nôm: 彈匏), còn gọi là độc huyền cầm (chữ Hán: 獨絃琴), là loại đàn một dây của người Việt, thanh âm phát ra nhờ sử dụng que hay miếng gảy vào dây. Dựa theo cấu tạo của hộp cộng hưởng, đàn bầu chia hai loại là đàn thân tre và đàn hộp gỗ.

  Đàn bầu có mặt phổ biến ở các dàn nhạc cổ truyền dân tộc Việt Nam. Các nhạc sĩ Việt Nam đã biên soạn và chuyển soạn một số tác phẩm dạng concerto để nghệ sĩ sử dụng đàn bầu trình tấu cùng với dàn nhạc giao hưởng thính phòng như Vì Miền Nam, Ru con, Tình ca... Đàn bầu không chỉ được người Việt Nam ưa thích mà còn được nhiều khán-thính giả trên thế giới hâm mộ.

 • 8. 9 ngọn núi âm nhạc của nền âm nhạc thế giới là 9 bản giao hưởng của ai?
  Trắc nghiệm IQ
 • 9. Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng 11 người là bao nhiêu?
  Trắc nghiệm IQ
 • 10. The Rock (diễn viên nổi tiếng trong xác ướp Ai Cập và Vua Bọ Cạp) từng xuất thân là?
  Trắc nghiệm IQ
  Dwayne ''The Rock'' Douglas Johnson (còn được gọi là The Rock; sinh ngày 2 tháng 5 năm 1972) là cựu đô vật chuyên nghiệp bán nghỉ hưu và đang làm diễn viên. Anh nổi tiếng khi đấu vật cho WWE. Anh đã từng 10 lần vô địch WWE World Champion, gồm 8 lần WWF/E (Undisputed) Champion và 2 lần vô địch WCW Champion.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
2 1.749
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm