Trắc nghiệm IQ: Kiến thức tổng hợp số 7

Kiến thức chung văn hóa xã hội

Đề trắc nghiệm IQ kiểm tra kiến thức tổng hợp có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề trắc nghiệm IQ thú vị mới nhất năm 2018 do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Hãy cùng VnDoc.com kiểm tra vốn hiểu biết chung về văn hóa xã hội của bản thân ngay thôi nào.

Một số đề trắc nghiệm IQ trực tuyến khác:

 • 1. Rắn có mấy lá phổi?
  Trắc nghiệm IQ
  Để phù hợp với cơ thể thuôn và hẹp của mình, các cơ quan có cặp đôi của rắn như thận được bố trí theo kiểu cái này nằm phía trước cái kia thay vì ngang hàng ở hai bên, và phần lớn các loài rắn chỉ có một phổi hoạt động.
 • 2. Quốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì?
  Trắc nghiệm IQ
 • 3. Mị trong Vợ chồng A phủ là người dân tộc nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài là cô gái xinh đẹp người dân tộc Mông. Vì gia đình nghèo khổ phải vay tiền của nhà thống lý Pá Tra, cô phải làm dâu trả nợ. Tác phẩm đã vạch trần sự độc ác của giai cấp thống trị ở đây với đồng bào dân tộc thiểu số.
 • 4. Nguyên tố nào được tìm thấy khi chưng cất nước trong phòng tối?
  Trắc nghiệm IQ
 • 5. Biểu tượng của Canada?
  Trắc nghiệm IQ
 • 6. Thế vận hội đầu tiên diễn ra tại Hy Lạp vào năm nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Theo truyền thuyết, thế vận hội Olympic cổ đại do Thần Heracles sáng lập (thần Heracles La Mã cổ đại), con trai của Thần Zeus. Theo các tài liệu lịch sử còn lưu lại, thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước Công Nguyên (mặc dù người ta tin rằng Thế vận hội đã diễn ra nhiều năm trước đó rồi).
 • 7. Loài hoa nào là đề tài chính trong các bức tranh của Van Gogh?
  Trắc nghiệm IQ
  Hoa hướng dương và hoa diên vĩ là hai loài hoa hiện diện nhiều trong các tác phẩm của Van Gogh. Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Van Gogh đã sáng tác tổng cộng 11 bức tranh về hoa hướng dương, bốn bức tại Paris và bảy bức tại Arles, Pháp. Van Gogh cho rằng màu vàng đại diện cho mặt trời, còn ánh nắng tượng trưng cho tình yêu. Ông đã dùng những bông hoa trong loạt tranh Sunflowers để thể hiện con người mình.
 • 8. Thành phần hóa học chủ yếu của tro bếp là nguyên tố nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Hàm lượng kali trong tro bếp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng, lượng kali có trong tro bếp cũng rất được tin dùng phổ biến. Trong tro bếp có hợp chất K2CO3 rất tốt cho cây trồng.
 • 9. Ngọn gió nào được nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhắc đến trong bài thơ "Đất nước"?
  Trắc nghiệm IQ
  "Sáng mát trong như sáng năm xưa
  Gió thổi mùa thu hương cốm mới
  Tôi nhớ những ngày thu đã xa
  Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội
  Những phố dài xao xác hơi may
  Người ra đi đầu không ngoảnh lại
  Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy...."
  -Trích bài thơ Đất nước, tác giả Nguyễn Đình Thi-
 • 10. Đồng tiền đầu tiên của nước ta xuất hiện từ thời nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Khi Đinh Bộ Lĩnh xưng hoàng đế năm 968 và đặt niên hiệu Thái Bình từ năm 970, Việt Nam mới có đồng tiền đúc đầu tiên mang niên hiệu của vị hoàng đế nước mình.
  Khi lên làm vua, Đinh Tiên Hoàng đặt niên hiệu là Thái Bình và cho đúc tiền Thái Bình hưng bảo bằng đồng. Đây là tiền duy nhất được phát hành trong thời nhà Đinh, vì cho dù sau này có sự thay đổi ngôi vua trong họ Đinh nhưng không có sự thay đổi niên hiệu.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
4 2.221
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm