Trắc nghiệm IQ: Kiến thức tổng hợp số 5

Trắc nhghiệm kiến thức văn hóa xã hội

Bài trắc nghiệm trực tuyến kiểm tra chỉ số thông minh về kiến thức tổng hợp có đáp án dưới đây nằm trong bộ đề trắc nghiệm IQ vui mới nhất năm 2018 do VnDoc.com tổng hợp và sưu tầm. Bài trắc nghiệm IQ gồm 10 câu hỏi thuộc những lĩnh vực khác nhau giúp bạn đọc "kiểm tra" tổng thể vốn hiểu biết của chính mình. Hãy cùng VnDoc thực hiện nhanh bài trắc nghiệm IQ kiến thức chung nào.

Một số bài trắc nghiệm IQ vui khác:

 • 1. Nền văn minh Babylon hiện nay thuộc nước nào?
  Trắc nghiệm IQ
  Các di tích của thành quốc này được phát hiện ngày nay nằm ở Hillah, Babil, Iraq, khoảng 85 km (55 dặm) về phía nam thủ đô Baghdad.
 • 2. Quốc ngữ của Singapore?
  Trắc nghiệm IQ
  Singapore có ngôn ngữ đại diện cho từng dân tộc trong số bốn nhóm dân tộc chính của mình. Bốn ngôn ngữ chính thức trong Hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Tuy nhiên, để ghi nhớ dân tộc Mã Lai là những cư dân bản địa đầu tiên của đất nước, ngôn ngữ quốc gia được chọn là tiếng Bahasa Melayu, hay còn gọi là tiếng Mã Lai.
 • 3. Nước nào là quê hương của ông già tuyết?
  Trắc nghiệm IQ
  Thành phố Rovaniemi, thủ đô của vùng Lapland, miền Bắc Phần Lan được xem là thủ phủ của ông già Noel.
 • 4. Thành phố nào của Italy được Shakespeare chọn làm bối cảnh diễn cho câu truyện "Romeo và Juliet"?
  Trắc nghiệm IQ
  Nằm ở miền Bắc Italy, Verona là một trong những điểm du lịch hấp dẫn với những di tích lịch sử văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo. Nơi đây được biết đến với câu chuyện tình lãng mạn của Romeo và Juliet.
 • 5. Hồ nào trước kia có tên Thủy Quân?
  Trắc nghiệm IQ
  Hồ Hoàn Kiếm còn có tên nữa là “Thủy Quân hồ” (hồ Thủy Quân) do sự thể: Triều đình Lê – Trịnh hoặc giả là có cả Triều Trần nữa thường cho tập trận thủy quân ở đây và phần phía Bắc của hồ, do “chầu về phủ Chúa Trịnh từ mạn trái” nên mang thêm tên là “Tả Vọng hồ”.
 • 6. Người lao động nước nào không phải đóng thuế?
  Trắc nghiệm IQ
  Trên bình diện pháp lý thì Vatican là một quốc gia độc lập, có nhà nước riêng, có biên giới riêng, có cảnh vệ riêng (theo truyền thống, những người lính gác cổng Vatican đều phải có quốc tịch Thụy Sĩ). Nhưng giữa nhà nước Ý và Vatican cũng có những “hiệp định song phương”. Theo đó Vatican không có hệ thống tiền tệ riêng mà dùng chung đồng tiền của Ý (trước là đồng lira, nhưng kể từ năm 2001 là đồng euro), và vấn đề an ninh quốc phòng của Vatican đều được “ủy thác” hết cho toàn bộ lực lượng quân sự Ý đảm trách, ví dụ mỗi khi đức giáo hoàng ra khỏi Vatican là cảnh sát Ý có nhiệm vụ hộ tống và bảo vệ.

  Về phương diện kinh tế thương mại, bất cứ của cải vật chất nào thuộc Vatican hiện hữu trên đất Ý cũng đều được coi như tài sản của người nước ngoài, đều phải chịu chi phối bởi những qui luật hiện hành ở Ý.

  Nhưng theo tinh thần của những văn bản ký từ năm 1929 giữa tòa thánh và nhà nước Ý (thời Benito Mussolini), thì tòa thánh Vatican được miễn đóng thuế bất động sản trên những khu đất được dùng vào các hoạt động tôn giáo, như nhà thờ, các nơi tụng niệm, các cơ sở tương trợ xã hội, các bệnh viện của những cơ sở tôn giáo...
 • 7. Kênh đào Xuy- e thuộc chủ quyền của nước nào ?
  Trắc nghiệm IQ
  Kênh đào Suez là kênh giao thông nhân tạo chạy từ phía Bắc tới phía Nam đi ngang qua eo đất Suez phía Đông Bắc Ai Cập, nó nối giữa Biển Địa Trung Hải với Vịnh Suez, là một nhánh của Biển Đỏ. Kênh đào cung cấp một lối đi tắt cho những con tàu đi qua cảng Châu Âu- Châu Mỹ đến những cảng phía Nam Châu Á, cảng phía Đông Châu Phi và Châu Đại Dương. Kênh đào Suez dài 163 km, khúc hẹp nhất là 60 m, và độ sâu tại đó là 16 m
 • 8. Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái?
  Trắc nghiệm IQ
 • 9. Trụ sở của Liên Hợp Quốc đặt ở đâu?
  Trắc nghiệm IQ
  Trụ sở của Liên Hiệp Quốc là khu phức hợp tại thành phố New York. Kể từ khi được hoàn thành vào năm 1952, khu phức hợp này trở thành trụ sở chính thức của Liên Hiệp Quốc, tọa lạc ở khu phố Turtle Bay thuộc quận Manhattan trên khu đất rộng rãi nhìn ra East River.
 • 10. Người Nga có phong tục tặng quà gì cho quý khách của mình?
  Trắc nghiệm IQ
  Tục lệ đón khách quý bằng bánh mỳ và muối đã quen thuộc với người dân Nga đã từ rất lâu đời. Sự kết hợp của bánh mỳ và muối đóng một vai trò quan trọng đặc biệt về biểu tượng: Bánh mỳ mang ý nghĩa mong muốn giàu có và sung túc, còn muối là sự bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu và sức mạnh của kẻ thù.
 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
1 2.345
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm IQ Xem thêm