Tóm tắt Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất

Tóm tắt tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất được VnDoc.com sưu tầm và tổng hợp. Tóm tắt văn bản chuyện chức phán sự đền tản viên lớp 10 này là tài liệu có chất lượng nhất nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu giảng dạy tốt hơn, giúp các em học sinh học tốt môn Ngữ văn 10.

1. Tóm tắt tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất - Bài tham khảo 1

Ngô Tử Văn là con người vùng đất Lạng Giang, nổi tiếng chính trực, không chịu những yêu sách tác quái làm hại dân lành của một tên tướng giặc, Tử Văn quá tức giận nên đã đốt đền hắn.

Sau khi về nhà, bỗng nhiên chàng lên cơn sốt, đầu óc mê man, chàng mơ thấy có tên hung thần đòi bắt chàng xuống âm phủ vì tội dám đốt đền

Nhưng đến chiều tối có một người tự xưng Thổ Thần hiện lên, Thổ Thần cảm phục trước sự dũng cảm của Từ Văn nên Chàng được thổ thần mách bảo tội ác và tung tích của tên tướng và không quên chỉ cách cho chàng ứng phó.

Đên đêm, Tử Văn bị quỷ sứ đến bắt chàng xuống âm phủ. Tử Văn đã trình bày hết những tội ác của tên hùng thần đã làm với dân chúng cùng những bằng chứng chứng minh. Cuối cùng, công lý đã được sáng tỏ và thực thi, tên tướng bị trừng trị còn Tử Văn được sống lại. Trở về cõi thực, Tử Văn được Thổ Thần giao cho một chức trách là giữ chức phán sự đền Tản Viên.

2. Tóm tắt tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất - Bài tham khảo 2

Ngô Tử Văn nổi tiếng ở đất Lạng Giang là kẻ chính trực, khẳng khái. Ngôi làng chàng ở có một ngôi đền thiêng lắm nhưng có một tên hung thần ở gần đền hay tác quai tác quái, yêu sách trong dân gian, Tử Văn tức giận nên châm lửa để đốt đền trừ hại cho dân lành.

Sau khi ngôi đền bị đốt, tên hung thần đã dọa kiện chàng ở âm phủ. Sau khi về nhà chàng lên cơn sốt, trong lúc đang mê man thì chàng mơ thấy có người đòi bắt mình xuống âm phủ. Nhưng đến chiều tối có một ông già đến xưng danh là Thổ Thần, ông cảm kích trước tinh thần dũng cảm của Tử Văn nên bày đã mách cho chàng tội ác và tung tích của tên hung thần, ông còn bày cho chàng cách để xử lý đối phó.

Đêm đến, Tử Văn trở bệnh nặng hơn, Tử Văn thấy có hai tên quỷ sứ đến bắt chàng xuống âm phủ. Trước mặt Diêm Vương, chàng đã tố cáo hết những tội ác của tên hung thần kèm theo dẫn chứng đầy đủ về hắn. Sau khi chứng thực, quân lính về thưa tất cả lời Tử Văn là sự thật, Diêm Vương đã trừng trị tên tướng giặc và bọn phán sự, thổ thần thì được phục chức còn Tử Văn được sống trở lại,

Trở về từ âm phủ, Thổ Văn đã giao cho Tử Văn giữ chức phán sự đền Tản Viên.

3. Soạn văn 10 bài: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (ngắn nhất)

4. Phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trên đây VnDoc đã hướng dẫn các bạn Tóm tắt tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh nắm chắc nội dung bài học. Ngoài ra để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm Chuyện chức phán sự ở đền Tản Viên mời các bạn tham khảo các bài liên quan dưới đây

-----------------------------

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới bạn đọc Tóm tắt Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ngắn nhất. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Lịch Sử 10, Giải bài tập Địa 10, Học tốt Ngữ văn 10, Tài liệu học tập lớp 10 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
2 1.867
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tóm tắt tác phẩm lớp 10 Xem thêm