Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 20: Luyện từ và câu

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 20 trang 7 bao gồm câu 1, câu 2, câu 3: Luyện từ và câu là lời giải phần Luyện từ và câu Vở bài tập Tiếng Việt 3 có đáp án chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh biết cách dùng từ, đặt câu, sử dụng dấu câu.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 trang 7 câu 1

Xếp các từ sau đây vào nhóm thích hợp: đất nước, dựng xây, nhà nước, giữ gìn, non sông, gìn giữ, kiến thiết, giang sơn.

Những từ cùng nghĩa với Tố quốc

……………………………………………

Những từ cùng nghĩa với bảo vệ

……………………………………………

Những tù cùng nghĩa với xây dựng

…………………………………………

TRẢ LỜI:

Những từ cùng nghĩa với Tổ quốc

Đất nước, nước nhà, non sông, giang sơn, ....

Những từ cùng nghĩa với bảo vệ

Gìn giữ, giữ gìn, ....

Những từ cùng nghĩa với xây dựng

Kiến thiết, dựng xây, ....

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 trang 7 câu 2

Hãy viết vắn tắt những điều em biết vể một vị anh hùng có công lao to lớn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước (để chuẩn bị cho bài nói về vị anh hùng đó).

Tên các vị anh hùng : Trưng Trắc, Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh, Lý Bí (Lý Nam Đế), Triệu Quang Phục (Triệu Việt Vương), Phùng Hưng, Ngô Quyền, Lê Hoàn (Lê Đại Hành), Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn (Trần Hưng Đạo), Lê Lợi, Nguyễn Huệ (Quang Trung), Hồ Chí Minh.

..............................

...............................

..............................

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 20: Luyện từ và câu

Bài làm:

Triệu Thị Trinh quê ở Thanh Hóa. Từ thời thiếu nữ bà đã bộc lộ tính cách mạnh mẽ, thích võ nghệ. Bà bắn cung rất giỏi, có lần đã bắn hạ một con báo hung dữ trước sự thản phục của trai tráng trong làng. Chứng kiến cảnh nhân dân bị giặc Ngô đánh đập, cướp bóc, Triệu Thị Trinh nung nấu ý chí trả thù nhà. Năm 248, bà cùng anh là Triệu Quốc Đạt lãnh đạo binh sĩ chống quân xâm lược. Tuy cuộc khởi nghĩa thất bại nhưng tấm lòng anh dũng của bà sáng mãi với trang sử vàng của nước nhà.

Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 trang 7 câu 3

Đặt thêm dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong những câu in nghiêng:

Lê Lai cứu chúa

Giặc Minh xâm chiếm nước ta. Chúng làm nhiều điều bạo ngược khiến lòng dân vô cùng căm giận. Bấy giờ ở Lam Sơn có ông Lê Lợi phất cờ khởi nghĩa. Trong những năm đầu, nghĩa quân còn yếu nên thường bị giặc vây. Có lần giặc vây rất ngặt, quyết bắt bằng được chủ tuớng Lê Lợi. Ông Lê Lai liền đóng giả làm Lê Lợi, đem một toán quân phá vòng vây. Giặc bắt được ông, nhờ vậy mà Lê Lợi và số quân còn lại được cứu thoát.

TRẢ LỜI:

Lê Lai cứu chúa

Giặc Minh xâm chiếm nước ta. Chúng làm nhiều điều bạo ngược khiến lòng dân vô cùng căm giận. Bấy giờ, ở Lam Sơn, có ông Lê Lợi phất cờ khởi nghĩa. Trong những năm đầu, nghĩa quân còn yếu, thường bị giặc vây. Có lần, giặc vây rất ngặt, quyết bắt bằng được chủ tướng Lê Lợi. Ông Lê Lai liền đóng giả làm Lê Lợi, đem một toán quân phá vòng vây. Giặc bẳt được ông, nhờ vậy mà Lê Lợi và số quân còn lại được cứu thoát.

.........................................................

Như vậy, VnDoc.com đã gửi tới các bạn Giải vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 tuần 20: Luyện từ và câu. Ngoài bài trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng caobài tập môn Toán lớp 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

1. Đề thi học kì 1 lớp 3 Tải nhiều:

2. Đề thi học kì 1 lớp 3 Hay chọn lọc

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021:

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm 2020 - 2021:

3. Đề thi học kì 1 lớp 3 VnDoc biên soạn:

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021:

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm 2020 - 2021:

Đánh giá bài viết
11 2.832
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 Xem thêm