Giải bài tập Tin học 11 bài 4

Tin học 11 - Một số kiểu dữ liệu chuẩn

VnDoc mời các bạn học sinh tham khảo tài liệu Giải bài tập Tin học 11 bài 4, nội dung tài liệu kèm theo lời giải chi tiết sẽ là nguồn thông tin hữu ích để phục vụ công việc học tập của các bạn học sinh được tốt hơn. Mời thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo chi tiết tại đây nhé.

Giải bài tập Tin học 11 bài 4 Một số kiểu dữ liệu chuẩn vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết gồm có các nội dung giới thiệu về một số kiểu dữ liệu chuẩn như kiểu nguyên lưu trữ các đại lượng nhận giá trị là số nguyên, Kiểu thực có nhiều kiểu dung để khai báo các đại lượng nhận giá trị là số thực, kiểu kí tự... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Giải bài tập Tin học 11 bài một số kiểu dữ liệu chuẩn

Các bài toán trong thực tế thường có dữ liệu vào và kết quả ra thuộc những kiểu dữ liệu quen biết như số nguyên, số thực, kí tự. Mỗi ngôn ngữ lập trình thường cung cấp một số kiểu dữ liệu tiêu chuẩn cho biết phạm vi giá trị có thể lưu trữ, dung lượng bộ nhớ cần thiết để lưu trữ và các phép toán tác động lên dữ liệu.- Một số kiểu dữ liệu tiêu chuẩn thường dung cho biến đơn trong pascal:

+ Kiểu nguyên: Lưu trữ các đại lượng nhận giá trị là số nguyên.

Giải bài tập Tin học 11 bài 4

+ Kiểu thực: Có nhiều kiểu dung để khai báo các đại lượng nhận giá trị là số thực

Giải bài tập Tin học 11 bài 4

+ Kiểu kí tự: Ta hiểu kiểu kí tự là các kí tự thuộc bộ mà ASCII gồm 256 kí tự có mã ASCII thập phân từ 0-255.

Giải bài tập Tin học 11 bài 4

Nhìn bảng dưới ta thấy kí tự A có mã ASCII là 65, a có mã là 97

Giải bài tập Tin học 11 bài 4

Note: Người lập trình cần tìm hiểu đặc trưng của các kiểu dữ liệu chuẩn được xác định bởi bộ dịch và sử dụng để khai báo biến

Ví dụ: Để lưu trữ giá trị nguyên mang giá trị 65537 thì ta không thể sử dụng kiểu byte, integer, word mà phải dùng longint. Tuy nhiên nếu ta chỉ lưu trữ giá trị tối đa nhỏ hơn 32767 thì ta nên sử dụng kiểu integer để tiết kiệm bộ nhớ.

--------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Giải bài tập Tin học 11 bài 4 Một số kiểu dữ liệu chuẩn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Tin học lớp 11. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thêm tài liệu học tập nhé

Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Sinh học lớp 11, Vật lý lớp 11, Hóa học lớp 11, Giải bài tập Toán 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 116
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Tin học 11 Xem thêm