Giải bài tập Tin học 11 bài 5

Tin học 11 - Khai báo biến

VnDoc mời các bạn học sinh tham khảo tài liệu Giải bài tập Tin học 11 bài 5, nội dung tài liệu kèm theo đáp án sẽ là nguồn thông tin hay để phục vụ công việc học tập của các bạn học sinh được tốt hơn. Mời thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo chi tiết tại đây nhé.

Giải bài tập Tin học 11 bài 5 Khai báo biến vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm có các nội dung về khai báo biến như cú pháp khai báo biến, tên biến dung để xác lập quan hệ giữa biến với địa chỉ bộ nhớ lưu trữ giá trị của biến, mỗi biến chỉ được khai báo một lần, một số nội dung về khai báo biến... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Giải bài tập Tin học 11 bài Khai báo biến

Mọi biến trong chương trình đều cần khai báo tên và kiểu dữ liệu. Tên biến dung để xác lập quan hệ giữa biến với địa chỉ bộ nhớ lưu trữ giá trị của biến. Mỗi biến chỉ được khai báo một lần.

Cú pháp:

var

<danh sách biến 1> : <kiểu dữ liệu >;

<danh sách biến 2> : <kiểu dữ liệu >;

Trong các danh sách biến các biến được cách nhau bới dấu , .

Kiểu dữ liệu thương là các kiểu dữ liệu giới thiệu từ bài trước hoặc là các kiểu dữ liệu tự định nghĩa.

Các ví dụ khai báo biến đúng:

Ví dụ 1:

Var

a,b,c: integer;

d,e: real;

Khai báo biến a, b, c kiểu integer các biến này được cấp phát 2 byte và có thể chứa các giá trị nguyên từ -32768 đến 32767.

Các biến d, e kiểu real được cấp phát 6 byte và có thể chứa các giá trị thực từ 0 hoặc có giá trị tuyệt đối nằm trong phạm vi từ 2.9*1039 đến 1.7*1038.

Ví dụ 2:

Var

A:integer;

B:integer;

C:integer;

D, e:real

Các ví dụ khai báo biến sai:

Var

a,b:integer;

a:real;

Sai do khai báo biến a hai lần

Note: Các chú ý khi đặt tên biến

+ Đặt tên biến nên sát với ý nghĩa của biến.

Ví dụ: không nên đặt biến lưu trữ diện tích là a, b, c mà nên đặt là S, dt, dientich;

+ Không nên đặt tên biến quá ngắn hoặc quá dài.

+ Cần chú ý đến phạm vi lưu gái trị của biến.

--------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Giải bài tập Tin học 11 bài 5 Khai báo biến, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Tin học lớp 11. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thêm tài liệu học tập nhé

Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Sinh học lớp 11, Vật lý lớp 11, Hóa học lớp 11, Giải bài tập Toán 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 292
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Tin học 11 Xem thêm