Tập đọc lớp 3: Bản tin

Soạn bài Tập đọc lớp 3: Bản tin là lời giải SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 87 có đáp án đầy đủ chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Tập đọc Bản tin

Bản tin

* Tin từ Hồng Công cho biết: vận động viên Việt Nam Nguyễn Thuý Hiền vừa đoạt Huy chương Vàng môn trường quyền nữ tại Giải vô địch thế giới về võ thuật lần thứ năm tổ chức ở đây.

* Tại Cuộc họp ngày 28 - 3 - 2002, Ban tổ chức SEA Games 22 đã chọn chú Trâu Vàng, sáng tác của hoạ sĩ Nguyễn Thái Hùng, làm biểu tượng của hoạt động thể thao lớn nhất khu vực lần đầu tiên tổ chức ở nước ta. Trong trang phục của môn vật truyền thống, chú Trâu Vàng tượng trưng cho ước mong ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ.

* Người khuyết tật nổi tiếng Ních Vôi-chếch sẽ đến Việt Nam ngày 22-5-2013 để nói chuyện với các bạn trẻ. Cuộc đời Ních là một tấm gương về nghị lực phi thường. Từ lúc chào đời, anh đã không có tay chân như người bình thường. Anh chỉ có một cái chân nhỏ xíu với hai ngón. Nhưng anh chơi gôn, đá bóng, nhảy dù, bơi lội, lướt ván rất cừ khôi. Ních tốt nghiệp đại học năm 23 tuổi. Anh đã tới 24 nước, nói chuyện với hơn 4 triệu người.

- Trường quyền: một môn võ.

- SEA Games (đọc là Xi Ghêm ): Đại hội Thể thao Đông Nam Á (viết tắt).

- Thượng võ: yêu chuộng võ nghệ, có ý chí mạnh mê và lòng hào hiệp.

- Truyền thống: có từ lâu đời.

Soạn bài Bản tin

Câu 1 trang 87 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Tóm tắt mỗi tin trong bài bằng một câu ngắn.

Trả lời:

Tóm tắt:

  • Tin 1: Vận động viên Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền vừa đoạt Huy chương Vàng môn trường quyền nữ tại Giải vô địch thế giới về võ thuật lần thứ năm.
  • Tin 2: Trong cuộc họp, Ban tổ chức SEA Games 22 đã chọn chú Trâu Vàng (sáng tác của họa sĩ Nguyễn Thái Hùng) làm biểu tượng cho hoạt động thể thao lớn nhất được tổ chức ở nước ta lần này.
  • Tin 3: Ních Vôi-chếch - người khuyết tật nổi tiếng thế giới về nghị lực sống sẽ đến và trò chuyện với các bạn trẻ Việt Nam ngày 22-5-2013.

Câu 2 trang 87 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Tấm gương của Nick nói lên điều gì về các nhà thể thao?

Trả lời:

Tấm gương của Nick nói lên tinh thần lạc quan và ý chí phấn đấu vươn lên vượt qua bệnh tật hiểm nghèo để đạt tới đích vinh quang

Câu 3 trang 87 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Ngoài tin thể thao, báo chí còn cho ta biết các tin gì?

Trả lời:

Ngoài tin thể thao, báo chí còn cho ta biết nhiều tin về các mặt hoạt động của xã hội loài người: tin thời sự, tin tức về kinh tế, về xây dựng, về văn hoá giáo dục, về đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tin tức về thiên tai, về thời tiết, về thuốc men, về thực phẩm, về khoa học.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nhớ - viết Cùng vui chơi

Ngoài bài Tập đọc lớp 3: Bản tin, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
22 2.929
Sắp xếp theo
    Tập đọc lớp 3 Xem thêm