Tập đọc lớp 3: Quà của đồng nội

Tập đọc lớp 3: Quà của đồng nội là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 128 có đáp án đầy chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Nghe đọc Tập đọc lớp 3 - Quà của đồng nội

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 128 câu 1

Những dấu hiệu nào báo trước mùa cốm sắp đến?

Trả lời:

Dấu hiệu báo trước mùa cốm sắp đến là: Cơn gió mùa hạ lướt qua vùng sen trên hồ, nhuần thấm cái hương thơm của lá. Vì người ta thường dùng lá sen để gói cốm nên mùi thơm của lá sen đã gợi nhắc người ta nghĩ tới mùa cốm sắp tới.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 128 câu 2

Hạt lúa non tinh khiết và quý giá như thế nào?

Trả lời:

Hạt lúa non thật tinh khiết và quý giá vì nó mang trong mình giọt sữa trắng thơm phảng phất hương vị ngàn hoa cỏ, kết tinh các chất quý tinh khiết của trời.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 128 câu 3

Tìm những từ ngữ nói lên những nét đặc sắc của việc làm cốm.

Trả lời:

Bằng những cách thức riêng truyền từ đời này sang đời khác, một sự bí mật trân trọng và khe khắt giữ gìn, các cô gái làng Vòng làm ra thứ cốm dẻo và thơm.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 128 câu 4

Vì sao cốm được gọi là thứ quà riêng của đồng nội?

Trả lời:

Cốm được gọi là thứ quà riêng của đồng nội vì nó được làm từ lúa nếp với tất cả sự mộc mạc, giản dị và thanh khiết của quê hương.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Quà của đồng nội

Các bạn học sinh hoàn toàn có thể tự tiến hành làm bài tập và giải bài tập theo đúng những kiến thức trên đã học, các phụ huynh có thể đánh giá khả năng học tập của các con và đưa ra phương hướng học tập tốt nhất cho các em. Đồng thời cũng giúp các em có một tinh thần ham học hỏi, tự tin, yêu thích môn toán học. Chúc các em có thể nâng cao được các kỹ năng giải Toán lớp 3 của mình một cách tốt nhất.

Các em học sinh không chỉ vui chơi mà nên dành thời gian ôn tập kiến thức cuối năm học để làm quen lại với nếp học tập và các kiến thức đã học, chuẩn bị cho thi học kì 2 đạt kết quả cao. Các em chủ động soạn bài này ở nhà trước thì việc học của các em sẽ rất hiệu quả, giúp các em tìm hiểu nội dung các bài học mỗi giờ lên lớp, tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 3 này cũng hỗ trợ các giáo viên trong việc giảng bài và truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách khoa học hơn.

Ngoài bài Tập đọc lớp 3: Quà của đồng nội, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đề cương ôn tập học kì 2 lớp 3 năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 năm 2020 - 2021 Tải nhiều

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Toán năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Anh năm 2020 - 2021

Đánh giá bài viết
22 3.826
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập đọc lớp 3 Xem thêm