Tập đọc lớp 3: Chương trình xiếc đặc sắc

Tập đọc lớp 3: Chương trình xiếc đặc sắc là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 47 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3.

Tập đọc Chương trình xiếc đặc sắc

Tập đọc Chương trình xiếc đặc sắc

Từ khó:

  • Tiết mục: từng phần nhỏ của chương trình biểu diễn.
  • Tu bổ: sửa lại và thêm cái mới cho tốt hơn, đẹp hơn.
  • Mở màn: bắt đầu buổi biểu diễn nghệ thuật.
  • Hân hạnh: lấy làm may mắn và vui mừng.

Phương pháp:

  • Đọc chính xác các chữ số, tỉ lệ phần trăm (%) và số điện thoại.
  • Hiểu nội dung quảng cáo trong bài.
  • Bước đầu biết về đặc điểm nội dung, hình thức trình bày và mục đích của một tờ quảng cáo.

Nội dung Tập đọc Chương trình xiếc đặc sắc

Rạp xiếc "Chú ngựa vằn" in thông báo mới với nhiều nội dung hấp dẫn mời gọi các khán giả nhí.

Trả lời câu hỏi Tập đọc Chương trình xiếc đặc sắc

Câu 1 trang 47 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Rạp xiếc in tờ quảng cáo để làm gì?

Trả lời:

Rạp xiếc in tờ quảng cáo này để cho nhiều người cùng biết và mua vé vào xem.

Câu 2 trang 47 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Em thích những nội dung nào trong quảng cáo đó?

Trả lời:

Trong tờ quảng cáo, em thích nhất nội dung: giảm giá vé 50% cho thiếu nhi vì như thế em có thể dễ dàng xin tiền mẹ đi xem. (Giảm 50% là giảm nửa số tiền).

Câu 3 trang 47 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Cách trình bày quảng cáo có gì đặc biệt?

Trả lời:

Cách trình bày quảng cáo có nhiều nét đặc biệt: lời vẫn thật ngắn gọn, được viết thành từng dòng riêng. Nội dung là thông báo những điều mà mọi người đều quan tâm: nhiều tiết mục hay, rạp được tu sửa, giá vé giảm, nhiều buổi diễn trong ngày, liên hệ thuận lợi. Cách trình bày đẹp dùng nhiều khổ chữ khác nhau. Những điều quan trọng được in đậm nét. Ngoài chữ viết còn có tranh minh họa.

Câu 4 trang 47 sgk Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Em thường thấy các quảng cáo ở đâu?

Trả lời:

Em thường thấy các quảng cáo ở nhiều nơi: quảng cáo trong sách báo, trên màn hình, trong đài phát thanh. Biển quảng cáo chăng trên đường phố, trong công viên, trong sân vận động, trong các cứa hàng, cửa hiệu. Có người còn vừa đi bán hàng vừa dùng loa quảng cáo.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Người sáng tạo Quốc ca Việt Nam

................

Soạn bài Chương trình xiếc đặc sắc trang 46 để các em học sinh nắm được cách trình bày và cách viết nội dung một bài quảng cáo chương trình. Các em cùng theo dõi bài hướng dẫn soạn trên để hiểu hơn về nội dung bài tập đọc. Trong bài soạn này, VnDoc đã giúp em trả lời các câu hỏi sách giáo khoa Tiếng Việt 3 tập 2 trang 46 một cách ngắn gọn, dễ hiểu để em biết cách tự soạn bài Chương trình xiếc đặc sắc ở nhà trước khi lên lớp.

Ngoài bài Tập đọc lớp 3: Chương trình xiếc đặc sắc, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
85 10.638
Sắp xếp theo
    Tập đọc lớp 3 Xem thêm