Tại sao Quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc?

Tại sao Quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc

Tại sao Quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc được VnDoc sưu tầm và đăng tải nhằm giúp các bạn học sinh tham khảo chuẩn bị tốt cho bài giảng, theo kịp tiến độ của thầy cô trên lớp giúp bạn học tốt môn Lịch sử lớp 8 hơn. Mời các bạn tham khảo

Đề bài:

Tại sao quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc?

Lời giải chi tiết theo trang 120 sgk Lịch Sử 8:

- Sự chênh lệch lực lượng lớn giữa quân triều đình với quân Pháp là: 7.000 quân triều đình và hơn 200 quân Pháp.

- Tuy nhiên, quân triều đình được trang bị vũ khí thô sơ, tổ chức kém, chiến đấu đơn lẻ và triều đình không kiên quyết chống giặc, không tổ chức cho nhân dân kháng chiến. Trong khi quân đội Pháp là đội quân mạnh, trang bị vũ khí hiện đại.

- Bên cạnh đó, cuộc chiến đấu do Nguyễn Tri Phương chỉ huy lúng túng, diễn ra rời rạc, bị động, chờ chỉ thị của triều đình, không có sự hỗ trợ của các nơi.

=> Vì vậy, quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc

Các bạn tham khảo thêm bài học đầy đủ tại Giải bài tập Lịch Sử 8 bài 25: Kháng chiến lan rộng ra toàn quốc (1873 - 1884)

Để giúp cho các bạn học sinh nắm chắc kiến thức các bạn làm bài:

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm bài Kiểm tra Lịch sử 1 tiết lớp 8, Đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Lịch sử lớp 8 như:

............................................

Ngoài Tại sao Quân triều đình ở Hà Nội đông mà vẫn không thắng được giặc, mời các bạn học sinh tham khảo thêm Lịch sử lớp 8, Giải bài tập Lịch sử 8, Giải Vở BT Lịch Sử 8 hoặc đề thi học kì 1 lớp 8, đề thi học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc hi vọng giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt.

Đánh giá bài viết
24 499
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lịch sử lớp 8 Xem thêm